Thứ Tư, 26/01/2022, 22:27
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tìm hiểu về lịch sử gốm sứ Bát Tràng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tìm hiểu về lịch sử gốm sứ Bát Tràng

Thoa Nguyễn

(TBKTSG Online) – Triền lãm “Bát Tràng – cổ truyền và hiện đại” sẽ diễn ra tại thôn Bát Tràng (Gia Lâm – Hà Nội) từ ngày 5 đến ngày 9-10.

Triển lãm nhằm giới thiệu về lịch sử, quá trình hình thành và phát triển làng nghề cũng như giới thiệu về sản phẩm gốm sứ Bát Tràng từ thế kỷ XIV – XV đến nay.

Chương trình sẽ giới thiệu những chiếu đỉnh bằng gốm tráng men trang trí đắp nổi rồng, nghề làm gốm từ thời Cảnh Hưng… các dòng gốm qua các thời kỳ, các dòng men, các lò để nung sản phẩm, các sản phẩm phục vụ đời sống nhân dân, mỹ nghệ.

Với các chủ đề “Huyền thoại Gốm,” “Hoa của đất,” “Hội nhập,” “Lan tỏa,” người xem sẽ được các nghệ nhân giới thiệu quy trình sản xuất đồ gồm từ khâu chọn đất, xử lý pha chế đất đến tạo dáng, tạo hoa văn, phơi sấy sản phẩm và sửa hàng mộc; kỹ thuật vẽ, chế tạo men, tráng men…

Các làng nghề gốm truyền thống Giang Cao, Kim Lan, Chu Đậu, Phù Lãng, Thổ Hà, Đông Triều, Hương Canh cùng tham gia triển lãm sẽ giới thiệu các sản phẩm đặc sắc của mình và chia sẻ kinh nghiệm làm gốm. Đặc biệt khách tham quan, du lịch sẽ được tự tay làm các sản phẩm và sẽ được giữ sản phẩm làm kỷ niệm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới