Thứ Hai, 15/08/2022, 06:28
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tìm kiếm “100 thương hiệu Việt bền vững”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tìm kiếm “100 thương hiệu Việt bền vững”

Tâm An

Tìm kiếm
Ban tổ chức giới thiệu về giải thưởng tại buổi họp báo hôm nay, 16-10 – Ảnh: Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Phát triển thương hiệu Việt thuộc Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam hôm nay, 16-10, cho biết đơn vị đang tìm kiếm 100 thương hiệu Việt bền vững để trao giải thưởng cùng tên vào đầu năm sau.

Thông tin tại buổi họp báo giới thiệu về giải thưởng, đại diện ban tổ chức cho biết các doanh nghiệp cần phải đạt 10 điều kiện để có thể tham gia chương trình.

Cụ thể, đó phải là thương hiệu do ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố đề cử; thuộc các thành viên của Mạng truyền thông điện tử Thương hiệu Việt; ứng dụng khoa học công nghệ, xây dựng quy trình quản lý tiên tiến, đạt chuẩn, tạo ra những sản phẩm có hàm lượng trí tuệ và giá trị cao, đủ sức cạnh tranh trên thương trường.

Ngoài ra, đó phải là sản phẩm đã thành công trên thị trường từ 5 đến 10 năm; có doanh thu cao, thị trường rộng; có nhiều phát sinh, sáng chế; là điển hình ưu tú tại địa phương, đóng góp cho kinh tế các tỉnh, thành; tích cực tham gia bảo vệ môi trường trong sản xuất và kinh doanh; có đầu tư các nguồn lực ổn định, đảm bảo đời sống cho cán bộ, nhân viên, tham gia công tác từ thiện, xã hội; đạt các giải thưởng như Thương hiệu Việt, Chất lượng Việt Nam, Sao vàng Đất Việt, hàng Việt Nam chất lượng cao.

Mỗi tiêu chí được chấm điểm tối đa là 20. Các doanh nghiệp đạt giải phải có điểm tối thiểu từ 90 điểm trở lên.

Cũng theo đại diện ban tổ chức, trên cơ sở hồ sơ đăng ký và khai báo của doanh nghiệp, ban tổ chức sẽ đến khảo sát, xác minh thông tin tại doanh nghiệp. Trong đó, tiêu chí về bảo vệ môi trường sẽ rất được chú ý. Bên cạnh đó, với một số tiêu chí, chẳng hạn như về doanh thu, thị trường sẽ được cân đối trên nguyên tắc là ngành nghề, mặt hàng sản xuất của doanh nghiệp…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới