Thứ Bảy, 13/08/2022, 08:07
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tìm kiếm doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM năm 2022

Lê Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sau thời gian gián đoạn do dịch Covid-19, giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM” lần thứ 11 năm 2022 được công bố phát động vào chiều 28-7.

Ban tổ chức là Thành Đoàn – Hội LHTN Việt Nam thành phố – Hội doanh nhân trẻ TPHCM, bắt đầu tiếp nhận hồ sơ để thẩm định và trao giải với tiêu chí xét chọn giải thưởng lần này có nhiều đổi mới so với trước.

Đại diện ban tổ chức tại buổi họp báo công bố giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM” lần 11 – năm 2022. Dự kiến lễ tuyên dương trao giải sẽ diễn ra ngày 10-10-2022. Ảnh: BTC

Theo ông Phạm Phú Trường, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TPHCM, do các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nên tiêu chí xét chọn doanh nhân trẻ xuất sắc lần này sẽ có những điểm khác biệt. Tuy nhiên, tất cả đều dựa trên ba trụ cột cốt lõi gồm kinh doanh – môi trường – xã hội.

Hội đồng giải thưởng năm nay sẽ ưu tiên xét tuyên dương ít nhất 10 doanh nhân trẻ xuất sắc và 10 doanh nhân trẻ tiêu biểu có doanh nghiệp đang hoạt động trong các lĩnh vực: sản xuất công nghiệp, cơ khí, nông – lâm – ngư nghiệp, công nghệ, thông tin, thương mại, dịch vụ, tài chính, sản xuất hàng xuất khẩu, sản xuất hàng tiêu dùng…

Đáng chú ý, giải thưởng năm nay hướng đến tôn vinh và động viên tinh thần, bản lĩnh của doanh nhân chèo lái doanh nghiệp của mình vượt qua khó khăn thách thức của đại dịch Covid-19 cũng như góp phần vào công cuộc chống dịch của thành phố và cả nước.

Giải thưởng còn là một lời cam kết của doanh nhân/doanh nghiệp, sẽ luôn gắn kết hoạt động doanh nghiệp với địa phương để cùng phát triển, hỗ trợ các thanh niên Khởi nghiệp tại cơ sở.

Với giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM” lần 11 năm 2022, điểm mới là hội đồng thẩm định sẽ xét hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp trên kết quả trong 3 năm 2019, 2020, 2021 và 6 tháng đầu năm 2022.

Do hai năm ảnh hưởng đại dịch, nên ban tổ chức nâng số tuổi tối đa tham gia xét tuyển lần này từ 45 lên 47 tuổi.

Giải thưởng ra đời từ năm 2000 do Ban Thường vụ Thành đoàn TPHCM khởi xướng và chủ trì, giao Hội Doanh Nhân Trẻ TPHCM (YBA-HCM) là đơn vị thường trực, tổ chức định kỳ hai năm một lần.Qua 10 lần tổ chức, giải thưởng đã vinh danh 96 gương mặt doanh nhân trẻ xuất sắc và 32 gương mặt doanh nhân trẻ tiêu biểu TPHCM. Những doanh nhân được trao giải là lãnh đạo các doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng cao, có nhiều đóng góp cho xã hội, đầy nghĩa tình, vì sự phát triển của cộng đồng.Tính đến nay, các thành viên trong Câu lạc bộ doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM đã dẫn dắt doanh nghiệp tạo ra giá trị doanh thu ước tính gần 910.000 tỉ đồng, nộp ngân sách khoảng 14.000 tỉ đồng và góp phần giải quyết việc làm cho hơn 300.000 lao động.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới