Thứ Tư, 30/11/2022, 04:57
23.5 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTìm kiếm “trạng nguyên tương lai” bằng hình thức thi cử đời xưa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tìm kiếm “trạng nguyên tương lai” bằng hình thức thi cử đời xưa

Hạnh Thư

Tìm kiếm “trạng nguyên tương lai” bằng hình thức thi cử đời xưa
Ban tổ chức thông báo thể lệ cuộc thi-Ảnh TN

(TBKTSG Online) – Để tái hiện lại hình thức thi cử của các trạng nguyên xưa kia, đồng thời cũng khơi dậy phong trào học tập ngay từ những cấp bậc nhỏ tuổi, báo Thiếu niên Tiền phong và nhãn hàng sing-gum Cool Air cùng tổ chức cuộc thi lựa chọn những trạng nguyên tương lai với tên gọi “Tập trung trí tuệ-Trạng nguyên tương lai”

Theo đó, các học sinh đang học từ các lớp 6, 7,8, 9 trên toàn quốc đều có thể thử sức mình trong cuộc thi bằng cách vượt qua 3 vòng thi: thi Hương-thi Hội-thi Đình để trở thành trạng nguyên- bảng nhãn- thám hoa.

Các em học sinh có thể tham gia cuộc thi bằng hai cách: tham gia giải những bài tập thuộc những lĩnh vực Toán, Văn, Lịch sử, tiếng Anh đã đăng tải trên các số báo của Thiếu niên Tiền phong xuất bản trong suốt tháng 1, tháng 2. Sau đó gửi kèm kết quả cùng thông tin cá nhân về địa chỉ báo Thiếu niên Tiền phong (số 5 Hòa Mã, Hà Nội); hoặc cũng có thể tham dự những cuộc thi tại 150 trường THCS trên 14 tỉnh thành phố.

Qua vòng sơ tuyển, những thí sinh xuất sắc sẽ được mời dự các vòng thi Hương (vòng thi dành cho những người đã qua sơ tuyển, tổ chức tại 14 tỉnh, thành phố), thi Hội (dành cho những người đã qua thi Hương, tổ chức ở Hà Nội, Nha Trang – Khánh hòa và TPHCM), thi Đình (là vòng thi toàn quốc tổ chức tại Văn Miếu Quốc Tử Giám).

Thí sinh sẽ trải qua các vòng thi bằng cách làm bài trắc nghiệm và ứng xử trên sân khấu, với nội dung kiến thức và tình huống ứng xử nâng cao qua từng vòng. Ngoài ra, các thí sinh phải biết phối hợp với nhau để giải quyết vấn đề qua những tình huống thú vị nhưng cũng đầy khó khăn.

Vòng chung kết cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng tháng 5/2012. Sau khi kết thúc cuộc thi, ngoài những phần thưởng có giá trị về tiền mặt, các thí sinh sẽ còn được tạo điều kiện trong quá trình học tập và ban tổ chức trao những “sổ tiết kiệm” để có thể giúp ích cho quá trình học của các thí sinh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới