Thứ Bảy, 28/01/2023, 15:20
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tìm phương án hỗ trợ giá điện cho Hiệp Phước

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tìm phương án hỗ trợ giá điện cho Hiệp Phước

Văn Nam

(TBKTSG Online) – Chiều nay 7-6, UBND TPHCM đã có cuộc họp với các sở ngành của thành phố bàn phương án hỗ trợ giá điện cho Nhà máy điện Hiệp Phước.

Thông tin trên được một nguồn tin tham dự cuộc họp cho biết qua trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều nay, 7-6.

Theo đề án tăng giá điện do Công ty điện lực Hiệp Phước đề xuất, giá điện được đề xuất tăng hơn 3.000 đồng/kWh, cao hơn nhiều so với giá bán điện được Chính phủ quy định là 1.242 đồng/kWh. Hiện tại, đề án này đã được Bộ Công Thương thẩm đình, đang trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Theo đề xuất của Bộ Công Thương, nếu đề án tăng giá điện của Hiệp Phước được Chính phủ phê duyệt, phần chênh lệch giá điện giữa mức Hiệp Phước đề xuất và giá bán điện quy định sẽ được chia làm 3 phần. UBND thành phố chịu một phần, điện Hiệp Phước chịu một phần và khách hàng chịu một phần.

Tuy nhiên, tại cuộc họp chiều nay, nhiều ý kiến cho rằng nên kiến nghị phần chênh lệch được chia thành 2 phần. Một phần đề xuất được Chính phủ có chính sách hỗ trợ, phần còn lại Hiệp Phước sẽ chịu, nguồn tin này cho biết.

Ngoài ra, các sở ngành cũng kiến nghị UBND thành phố đề nghị EVN sớm tiếp nhận lại lưới điện của Hiệp Phước để phân phối ổn định cho 3 khách hàng của Hiệp Phước là Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Khu chế xuất Tân Thuận và Khu công nghiệp Hiệp Phước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới