Thứ Sáu, 28/01/2022, 05:14
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tìm thấy hộp đen máy bay Airbus A320 rơi tại Pháp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tìm thấy hộp đen máy bay Airbus A320 rơi tại Pháp

Phúc Minh

Tìm thấy hộp đen máy bay Airbus A320 rơi tại Pháp
Người thân nạn nhân đau khổ khi nghe tin không còn ai sống sót. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Phương tiện truyền thông Pháp cho biết hộp đen buồng lái của máy bay Airbus A320 của hãng hàng không giá rẻ Germanwings (Đức) rơi tại Pháp đã được tìm thấy vào cuối ngày 24-3. Hộp đen chứa dữ liệu của chuyến bay đang được tiếp tục tìm kiếm.

Theo Bộ trưởng nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve, chiếc hộp đen đầu tiên được tìm thấy vài giờ sau tai nạn và lập tức được đem đi khai thác. Cơ quan điều tra sẽ sớm có cuộc họp báo công bố kết quả thu được từ hộp đen.

Trước đó, nhà chức trách Pháp cho biết các mảnh vỡ từ vụ rơi máy bay đã được phát hiện bởi các máy bay trực thăng tại một vùng đồi núi nhấp nhô.

Lúc gặp nạn, máy bay chở 142 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn. Tổng Thống Pháp Francois Hollande nói trong số những người thiệt mạng có các công dân Đức, Tây Ban Nha và có thể có một số người Thổ Nhĩ Kỳ.

Công tác cứu hộ được tiến hành suốt hôm qua với 350 nhân viên cứu hộ, hơn 300 hiến binh, 10 máy bay trực thăng và một máy bay quân sự. Bộ trưởng Nội vụ Pháp tuyên bố huy động lực lượng hùng hậu như vậy để tìm được những người còn sống sót dù hy vọng mong manh.

Suốt tối qua, người thân các nạn nhân đã đổ về địa điểm xảy ra tai nạn. Chính phủ Pháp đã sắp xếp phòng ngủ cho người thân các nạn nhân để chờ đợi tin tức các nạn nhân.

Hôm nay 25-3, công tác nhận dạng các nạn nhân sẽ bắt đầu. Trước đó, quan chức Pháp cho biết tất cả đã nát vụn khiến không thể phân biệt mảnh vụn là xác máy bay hay xác nạn nhân.

Máy bay Airbus A320 gặp nạn sau 24 năm sử dụng, được sử dụng bình thường ở mức tối đa hiệu suất đối với một hãng hàng không dân dụng.

Đọc thêm:

>> Máy bay rơi ở Pháp, 150 hành khách có thể đã thiệt mạng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới