Thứ Sáu, 27/01/2023, 21:45
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 1-6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 1-6

(TBKTSG Online) – Thông tin đáng chú ý ngày 1-6, là tin Sở Y tế TPHCM đã chính thức xác nhận thêm 2 ca dương tính với cúm A/H1N1, nâng tổng số ca dương tính với cúm A/H1N1 tại TPHCM là 3 ca.

Về tình hình tài chính có tin các ngân hàng quốc doanh và Ngân hàng TMCP Ngoại thương đã thỏa thuận sẽ bắt đầu giảm lãi suất huy động đô la Mỹ xuống còn 1,5%/năm từ ngày 1-6. Tuy nhiên, các ngân hàng cổ phần thì vẫn đang nhìn nhau.

Theo đà đi lên của tuần trước, giá vàng ngày đầu tuần (thứ Hai, 01-6) tiếp tục tăng mạnh, đến chiều đã chạm mức 21,53 triệu đồng/lượng mua vào và 21,63 triệu đồng/lượng bán ra. So với mở cửa buổi sáng, giá này đã tăng hơn 200.000 đồng/lượng.

Kinh doanh gạo trở thành ngành kinh doanh có điều kiện, theo nội dung văn bản Thông báo của Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải hôm 26-5; trong khi chỉ còn hơn 1 năm nữa, Việt Nam phải mở cửa thị trường xuất khẩu gạo theo cam kết với Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online đã trao đổi cùng ông Huỳnh Minh Huệ, Tổng thư ký Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) chung quanh việc kinh doanh có điều kiện đối với gạo có vi phạm cam kết với WTO hay không?.

Tình hình quốc tế có tin chính phủ Trung Quốc đang soạn thảo những “chính sách xanh” cho các công ty nước này khi tham gia đầu tư tại nước ngoài. Nhật báo China Daily cho biết, Bộ Bảo vệ Môi trường và Bộ Thương mại Trung Quốc đang phối hợp soạn thảo một số biện pháp bảo vệ môi trường mang tính chất bắt buộc mà các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư ở nước ngoài phải tuân thủ.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới