Thứ Năm, 1/12/2022, 13:47
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTin đáng chú ý ngày 11-10

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 11-10

(TBKTSG Online) – Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị, sau khi nước lũ rút đi, các tỉnh này có nguy cơ phải đối diện với một đợt bùng phát dịch bệnh trên gia súc, gia cầm và nguồn nước nuôi trồng thủy sản sẽ bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Ông Nguyễn Thọ Cảnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An nói: “Vấn đề mà chúng tôi lo lắng là sau lũ, dịch bệnh thủy sản, gia súc gia cầm sẽ xuất hiện, lúc đó thiệt hại sẽ còn lớn hơn so với hiện tại”.

Việc chậm phục hồi của kinh tế các nước đang khiến cho lĩnh vực xuất khẩu lao động trong nước gặp khó, và trong năm 2010, kế hoạch đưa 85.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài có khả năng sẽ không hoàn thành.

Đó là thông tin ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động Thương binh Xã hội cung cấp cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online trong chiều ngày 11-10.

– Sau khi Công ty TNHH Truyền thông Megastar nộp bản giải trình cho Cục Quản lý cạnh tranh thuộc Bộ Công Thương thì các công ty điện ảnh có liên quan trong vụ khiếu nại Megastar cũng đã nộp biên bản giải trình lên cơ quan này.

Hiện vụ khiếu nại đang được Cục Quản lý cạnh tranh điều tra chính thức và thời hạn kết thúc giai đoạn này là vào giữa tháng 12 tới đây, sau đó vụ việc sẽ được chuyển sang Hội đồng Cạnh tranh xử lý.

Hai nhà mạng VinaPhone và Viettel đã tiến hành bán lô hàng iPhone 4 nhập về đợt hai “lặng lẽ” theo cách liên hệ trực tiếp với người đăng ký qua mạng hoặc phân phối xuống các cửa hàng trọng điểm nhằm tránh tình trạng lộn xộn như lần đầu tiên.

Tất cả hàng nhập về đã được tiêu thụ hết và nhu cầu vẫn còn rất lớn.

– Mặc dù Thông tư 13 đã được chỉnh sửa một số nội dung cho phù hợp với tình hình hoạt động của các ngân hàng, việc giảm dần lãi suất tiền đồng theo chủ trương của Chính phủ trong những tháng cuối năm vẫn khó thực hiện.

Tổng giám đốc một ngân hàng cổ phần tại TPHCM cho biết ông chủ trương từ nay đến cuối năm sẽ giữ mức lãi suất cho vay như hiện nay vì lợi nhuận của ngân hàng trong ba quí đầu năm quá thấp so với kế hoạch đề ra.

Kinh tế Việt Nam đang phục hồi nhanh chóng từ suy thoái kinh tế toàn cầu, trong đó phần lớn nhờ kết quả gói kích thích của chính phủ. Tuy nhiên, các nhà kinh tế cho rằng Việt Nam vẫn phải đối mặt với những thách thức.

Ngày 10-10, Đài phát thanh Hoa Kỳ (VOA) dẫn lời Giám đốc ngân hàng Commonwealth (Úc) tại Việt Nam, ông Danny Armstrong, cho rằng nền kinh tế Việt Nam đã an toàn từ cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu.

– Hai người Mỹ và một người Anh gốc Cyprus được tuyên bố đoạt giải Nobel Kinh tế 2010 cho việc giải thích những chính sách và luật lệ ảnh hưởng như thế nào đến thất nghiệp, việc làm và lương bổng.

Viện hàn lâm khoa học hoàng gia Thụy Điển cho biết phần thưởng dành cho Peter Diamond, Dale Mortensen và Christopher Pissarides vì những phân tích về thị trường thông qua những va chạm trong tìm kiếm.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới