Chủ Nhật, 4/06/2023, 14:22
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 11-8

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 11-8

(TBKTSG Online) – Dịch cúm A(H1N1) lại có thêm trường hợp tử vong ở Việt Nam là tin đáng chú ý nhất trong ngày. Sở Y tế TPHCM hôm 11-8 đã chính thức xác nhận một bệnh nhân cúm A(H1N1) đã tử vong đầu tiên tại TPHCM, nâng tổng số người tử vong vì cúm A(H1N1) tại Việt Nam lên 2 ca.

– Về tin tức khác, trong bảy tháng đầu năm, số dư tiền gửi ngoại tệ trên tài khoản của các tổ chức kinh tế tăng liên tục, khác hẳn với mọi năm là tăng hoặc giảm theo chu kỳ xuất khẩu. Tính đến cuối tháng 7, tổng số vốn huy động bằng ngoại tệ (chủ yếu là đô la Mỹ) tại các tổ chức tín dụng trên địa bàn TPHCM đạt khoảng 7,9 tỉ đô la Mỹ, ước tăng 8,3% so với đầu năm.  

Hiệp hội Thị trường trái phiếu Việt Nam (viết tắt là VBMA) sẽ đại hội thành lập và chính thức ra mắt vào ngày 14-8 tại Hà Nội. Việc này nhằm thúc đẩy sự phát triển thị trường trái phiếu và các công cụ nợ tại Việt Nam. Hiệp hội ban đầu có 58 thành viên tham gia, trong đó, 34 hội viên chính thức là các ngân hàng, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm, công ty tài chính trong nước và 24 hội viên liên kết là các định chế tài chính 100% vốn nước ngoài hoặc liên doanh hoạt động tại Việt Nam.  

– Theo bà Nguyễn Thị Hoàng Lan, Phó giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, sở đang xem xét hồ sơ của 30 doanh nghiệp đăng ký giao dịch trên sàn UPCoM trong thời gian tới. Với 13 công ty đang giao dịch và 30 công ty đã đăng ký thì hiện nay vẫn còn gần 150 công ty đại chúng có sổ cổ đông do công ty chứng khoán quản lý phải lên sàn trước ngày 30-9.

– Thanh tra Sở Tài nguyên – Môi trường TPHCM cho  biết, số lượng doanh nghiệp không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường đang tăng lên đến mức lo ngại. Trong khi đó, các biện pháp cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm lại gặp nhiều khó khăn. Bà Nguyễn Thị Dụ, Chánh thanh tra Sở Tài nguyên – Môi trường thành phố cho biết, qua lần kiểm tra đột xuất đối với các doanh nghiệp đã bị xử phạt vi phạm trên địa bàn quận 12, quận 9, và một số khu công nghiệp, có đến 10/23 trường hợp không chấp hành quyết định xử phạt, vẫn tiếp tục xả nước thải và khí thải vượt tiêu chuẩn cho phép ra môi trường.

– Tin thế giới, kinh tế Indonesia tăng 4% trong quí 2-2009, mức tăng nhanh nhất Đông Nam Á, do chi phí vay vốn thấp và việc Tổng thống Susilo B. Yudhoyono tái đắc cử thúc đẩy người dân chi tiêu mạnh hơn. Cục Thống kê Indonesia cho biết vào hôm thứ Hai, 10-8, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này đã tăng cao hơn mức dự đoán trung bình 3,8% do các nhà kinh tế đưa ra và gần bằng mức 4,4% của quí 1.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới