Thứ Sáu, 12/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 12-2

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 12-2

(TBKTSG Online) – Hôm nay, ngày 12-2 (tức 29 tết), thị trường tiêu dùng Tết chính thức vào mùa khi các bà nội trợ buổi sáng đổ xô đi chợ, siêu thị mua thịt heo, thịt gà, rau quả để cúng tất niên hoặc chuẩn bị tất niên cho ngày mai, ngày cuối cùng của năm.

Theo ghi nhận của phóng viên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, thị trường gần như không có tăng giá đột biến, ngoại trừ một vài mặt hàng nóng mà gần như gia đình nào cũng mua không ít thì nhiều để cúng kiếng cuối năm như thị heo, gà.

Ngược lại với thịt heo, mặt hàng trái cây Tết dội chợ, giá giảm nhưng ít người mua.

Về lĩnh vực tài chính, trong phiên giao dịch cuối cùng ngày 12-2, trước khi bắt đầu bước vào kỳ nghỉ tết Nguyên Đán, VN-Index đã tăng tốc, vượt qua khỏi mốc 500 điểm. Đóng cửa thị trường, chỉ số này đạt 507 điểm, tăng 7,06 điểm, tương đương 1,41%.

Giá vàng ngày cuối năm, 12-2, tiếp tục tăng trước khi bước vào kỳ nghỉ tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, sức mua giảm so với ngày trước đó.

Tại những điểm vui chơi ở trung tâm thành phố là đường hoa Nguyễn Huệ – TPHCM, nhóm phóng viên Thời báo Kinh tế Sài Gòn đã ghi nhận lại tình hình qua đoạn video sau.

“Cùng ăn Tết trực tuyến” lại gặp lại bạn đọc sau một năm đầy ấp những lo âu và cố gắng để vượt qua những khó khăn của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. “Thời để đổi thay” là câu chuyện cuối năm mà Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online muốn chia sẻ với bạn đọc để chúng ta cùng suy ngẫm.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới