Thứ Sáu, 31/03/2023, 11:28
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 12-3

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 12-3

(TBKTSG Online) – Tổng công ty Khí Việt Nam (PVGas), Chevron (Mỹ), MOECO (Nhật Bản) và PTTEP (Thái Lan) đã ký hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC) dự án đường ống dẫn khí lô B – Ô Môn – một dự án quan trọng của PVN có tổng vốn đầu tư lên tới 1 tỉ đô la Mỹ, trong đó PVGas – thành viên PVN – góp 51% vốn và các đối tác nước ngoài góp 49%.

Với giá xuất khẩu cà phê như hiện nay thì kim ngạch xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong năm 2010 chỉ vào khoảng 1 tỉ đô la Mỹ, giảm 40% so với năm 2009. Theo ông Đỗ Hà Nam, Phó chủ tịch Hiệp hội Cà phê ca cao Việt Nam (Vicofa) hiện có một nghịch lý là sản lượng cà phê thu hoạch trong niên vụ 2009-2010 giảm 20-30% nhưng giá bán trên thị trường liên tục rớt.

Cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa (Cục QLCLSPHH) vừa đưa ra cảnh báo về chất lượng của loại mũ bảo hiểm bơm hơi, sản phẩm hiện đang được rao bán trên nhiều trang web và quảng cáo trên một số phương tiện thông tin đại chúng với nội dung có thể sử dụng cho người đi xe gắn máy. Cục QLCLSPHH phát cảnh báo người tiêu dùng không nên sử dụng mũ bảo hiểm bơm hơi này khi tham gia giao thông trên phương tiện mô tô – xe máy vì có nguy cơ gây mất an toàn.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) từ ngày 10-3-2010 đã cung cấp dịch vụ tài chính qua kênh ngân hàng trực tuyến “cho thuê” có tên VCB-iB@nking. Đây là ngân hàng đầu tiên triển khai hình thức dịch vụ này tại Việt Nam. Dịch vụ cho phép khách hàng là cá nhân của các đơn vị có hợp tác với Vietcombank (công ty tài chính, bảo hiểm, chứng khoán, viễn thông…) được chuyển tiền cho các đơn vị này để thanh toán tiền lãi, gốc vay, tiền đầu tư chứng khoán, đóng phí bảo hiểm, phí sử dụng dịch vụ hoặc các nội dung thanh toán khác. Mọi giao dịch thanh toán được thực hiện bằng tiền đồng Việt Nam.

Xe hơi các loại lưu thông vào trung tâm TPHCM từ tháng 1-2012 sẽ phải đóng phí – đó là đề xuất của Công ty cổ phần công nghệ Tiên Phong, đơn vị được giao nghiên cứu dự án thu phí chống ùn tắc giao thông tại TPHCM.

Công ty Technologies Telemedia (ST Telemedia) của Singapore đã đạt được thoả thuận mua 10% cổ phần của Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế VNPT (VNPT Global) – thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT. Thoả thuận này trên thực tế đã được ST Telemedia và VNPT Global ký kết hồi tháng 1-2010. Tuy các quan chức hai bên đều không tiết lộ giá trị của vụ chuyển nhượng, nhưng bản tin của hãng tin tài chính Dow Jones phát đi hôm qua đã trích lời một viên chức của VNPT nói rằng thương vụ này có giá trị 20 tỉ đồng Việt Nam, tương đương 1,1 triệu đô la Mỹ.

Ông Akito Tachibana, Tổng giám đốc Toyota Việt Nam (TMV) cam kết sẽ hỗ trợ những chủ xe Toyota nhập khẩu không chính thức thuộc diện bị ảnh hưởng trong chiến dịch triệu hồi để sửa chữa chân ga của Toyota. Ông Akito Tachibana cũng khẳng định tất cả các sản phẩm do Toyota Việt Nam sản xuất (gồm 6 mẫu xe: Camry, Altis, Vios, Hiace, Fortumer và Innova) và được ủy quyền nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam (gồm 2 mẫu xe: Landcruiser và Hilux) đều không bị ảnh hưởng và không nằm trong phạm vị của chiến dịch trên. Vì vậy ông Akito khẳng định khách hàng của TMV hoàn toàn có thể yên tâm khi mua và sử dụng sản phẩm do TMV sản xuất và phân phối. Trong trường hợp, khách hàng vẫn còn băn khoăn và lo ngại, thì có thể liên hệ trực tiếp với hệ thống các đại lý của TMV để được tư vấn kiểm tra.

TBKTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới