Thứ Tư, 8/02/2023, 12:38
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 12-6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 12-6

(TBKTSG Online) – Việt Nam tiếp tục giám sát từng ca bệnh cúm A/H1N1 là biện pháp cấp bách mà ngành y tế đang triển khai ngay sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nâng mức cảnh báo về cúm A/H1N1 lên cấp độ 6, cấp độ đại dịch.

Sở Y tế TPHCM ngày 12-6 cho biết, 8 trong số 23 bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 đã được xuất viện sau khi khỏi bệnh hoàn toàn. Các kết quả xét nghiệm cuối cùng của các bệnh nhân này cho thấy âm tính với cúm A/H1N1.

Cũng liên quan đến lĩnh vực đời sống xã hội, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, trong phần trả lời chất vấn tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra, nói rằng không có cách gì ngăn chặn hoàn toàn hàng nhập lậu cũng chưa có quy định về hàng hóa nhiễm độc. Do vậy, ông tiếp tục kêu gọi người tiêu dùng tỉnh táo.

Cuộc trả lời chất vấn của hai bộ trưởng Bộ Tài nguyên-Môi trường và Kế hoạch-Đầu tư ngày 12-6 tập trung nhiều quanh vấn đề giải quyết tình trạng các sân gôn đang phát triển ồ ạt trong thời gian qua, lấn đất trồng lúa. Cả hai bộ trưởng đều cho biết, đã có các kế hoạch cắt giảm số lượng và co hẹp diện tích các sân gôn.

Đáng chú ý trong lĩnh vực thương mại có tin, Ukraine và Việt Nam đang hướng đến mục tiêu kim ngạch thương mại hai chiều đạt 1 tỉ đô la Mỹ (gần 18.000 tỉ đồng), và hai nước có thể đạt được mục tiêu này chậm nhất vào năm 2011. Đại sứ Ukraine tại Việt Nam, ông Dovganych Ivan, đã đưa ra thông tin trên tại buổi gặp gỡ với đại diện các doanh nghiệp và hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam diễn ra ở TPHCM vào chiều ngày 12-6.

Thông tin đáng chú ý khác ở lĩnh vực thương mại có tin Hội chợ thủy sản quốc tế Vietfish 2009 khai mạc sáng ngày 12-6 tại TPHCM được các doanh nghiệp thủy sản xem như là cơ hội xúc tiến xuất khẩu thủy sản trên “sân nhà”, trong tình cảnh 5 tháng đầu năm nay xuất khẩu bị giảm sút sau hơn chục năm liên tục tăng trưởng.

Tình hình quốc tế có tin Ngân hàng Thế giới (WB) điều chỉnh dự báo tăng trưởng GDP toàn cầu năm 2009 sẽ tụt giảm đến 3% so với 1,75% như dự báo trước đây, theo một thông cáo ngày 11-6. WB cũng cho rằng các nước đang phát triển sẽ còn gặp nhiều khó khăn ngay cả sau khi kinh tế thế giới hồi phục vào năm 2010.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới