Chủ Nhật, 1/10/2023, 01:37
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 12-6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 12-6

(TBKTSG Online) – Trả lời chất vấn trước Quốc hội hôm 12-6, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng cho rằng ông yên tâm về dự án xây dựng đường sắt cao tốc Bắc- Nam và đây là dự án “không thể không làm”.

Theo ông Hùng, dù là làm đoạn ngắn, đoạn dài, làm theo chu kỳ đầu tư thì cũng phải làm. “Chỉ cần Quốc hội quyết định chủ trương, nghị quyết là Chính phủ thực hiện và làm đồng thời với các dự án giao thông khác”.

– Từ ngày 20-7 đến 30-8, Câu lạc bộ đạp xe vì môi trường C4E (Cylcling For Environment) sẽ thực hiện chương trình đi xe đạp xuyên Việt để bảo vệ môi trường.

Chương trình được Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam (VACNE), Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường TPHCM cùng câu lạc bộ C4E tổ chức hàng năm nhằm tuyên truyền và kêu gọi cộng đồng cùng bảo vệ môi trường.

Ngân hàng TMCP Hàng hải (Maritime Bank) vừa ký kết hợp đồng hợp tác toàn diện với Công ty TNHH một thành viên Tài chính Than – Khoáng sản Việt Nam (CMF), một công ty con thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV).

Hợp đồng vừa ký có hiệu lực trong 3 năm. Theo thỏa thuận được ký kết, Maritime Bank và CMF sẽ hợp tác trên các lĩnh vực quan trọng như nguồn vốn, kinh doanh ngoại hối, dịch vụ thanh toán, tín dụng, thu xếp vốn và tư vấn tài chính tiền tệ trên nguyên tắc luôn ưu tiên tối đa các cơ hội kinh doanh cũng như nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ của hai bên.

– Cuối tuần trước, tờ Telegraph (Anh Quốc) thực hiện cuộc khảo sát 25 chuyên gia kinh tế hàng đầu nước Anh với 10 câu hỏi về các vấn đề kinh tế, tài chính của nước Anh và châu Âu trong thời gian tới. Trong đó, câu hỏi về “sinh mệnh” đồng euro đã cho kết quả khiến người ta phải chú ý khi đa số chuyên gia cho rằng đồng euro sẽ sớm “chết yểu”.

Chỉ mới cách đây một năm, chẳng mấy ai nghĩ đến tương lai ảm đạm này của đồng euro. Thế nhưng, chính sự quẫn bách của kinh tế Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha cùng với việc mới đây thủ tướng Đức Angela Merkel thừa nhận rằng đồng euro đang đối mặt với cuộc “khủng hoảng sống còn” thì các ý kiến đã chuyển sang trạng thái đầy bi quan về số phận của đồng euro.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới