Thứ Sáu, 24/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 12-7

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 12-7

(TBKTSG Online) – Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025 do Viện Quy hoạch Xây dựng TPHCM và nhà tư vấn Nhật Bản Nikken Seikei thực hiện đã hoàn thành và đang trình các bộ, ngành thẩm định. Một trong những điểm đặc biệt của đồ án này là đề xuất lập một vành đai xanh bảo vệ cho thành phố và phát triển cây xanh dọc theo trục đường cao tốc.

– Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư 19 cho phép cảng biển quốc tế Bà Rịa – Vũng Tàu được tiếp nhận xe ô tô đã qua sử dụng. Như vậy, sẽ có 5 cảng biển được tiếp nhận và làm thủ tục hải quan cho xe cũ đó là cảng Cái Lân (Quảng Ninh), Hải Phòng, Đà Nẵng, TPHCM và Bà Rịa – Vũng Tàu.

– Sau 10 ngày tạm đóng cửa vì ế khách, gần 40 cửa hàng kinh doanh thương mại, siêu thị tại khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) đã đồng loạt mở cửa đón khách trở lại vào ngày 11-7. Tuy nhiên, lượng khách đến tham quan, mua sắm hàng miễn thuế còn rất ít, đạt khoảng 10-15% so với thời điểm trước ngày 1-7-2009 (thời điểm áp dụng quy định mới với đối tượng được mua hàng miễn thuế).

– Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh TPHCM và Công ty cổ phần Him Lam vừa ký kết thỏa thuận tín dụng, theo đó, Vietcombank cấp khoản tín dụng 967 tỉ đồng để Him Lam phát triển dự án Him Lam Riverside. Dự án này có tổng mức đầu tư 1.563 tỉ đồng nhằm phát triển một khu phức hợp trên diện tích 1,2 héc ta, bao gồm chín khối chung cư cao từ 11-25 tầng với 821 căn hộ.

– Công ty Vietstar vừa đạt được thỏa thuận vay 36 triệu đô la Mỹ với 3 ngân hàng châu Âu để đầu tư tiếp giai đoạn 2 dự án khu xử lý rác ở Phước Hiệp, huyện Củ Chi, TPHCM với tổng công suất là 1.200 tấn mỗi ngày. Hiện 80% khối lượng công việc giai đoạn 1 của dự án đã hoàn thành, dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào cuối tháng 9-2009 với công suất tiếp nhận rác khoảng 600 tấn/ngày.

– Đại học Hawaii (Mỹ) vừa tổ chức lễ tốt nghiệp cho 25 thạc sĩ của khóa cao học quản trị kinh doanh cao cấp (Executive MBA) đầu tiên tại TPHCM. Để học chương trình này, sinh viên phải có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm việc sau khi tốt nghiệp đại học và có trình độ tiếng Anh tốt. Hiện nay, chương trình đang nhận hồ sơ cho khóa 2009 – 2011.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới