Thứ Sáu, 2/06/2023, 09:30
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 12-8

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 12-8

(TBKTSG Online) – Trong khi các doanh nghiệp xuất khẩu đang phải chịu áp thuế chống bán phá giá cá tra, cá ba rồi tôm sú đông lạnh ở thị trường Mỹ hay giày mũ da ở thị trường EU từ mấy năm qua, nay các doanh nghiệp bao bì nhựa lại phải lo đối phó với vụ điều tra áp thuế đối kháng (Countervailing Duty) của Mỹ.

Thanh tra Bộ Y tế đã chính thức kết luận: thuốc Tamiflu không tăng giá như phản ánh của Sở Y tế TPHCM, sau khi hôm 12-8, thanh tra của bộ đã tiến hành kiểm tra.

Hầu hết chủ nhân các sạp hàng bán hạt trân châu tại một số chợ đầu mối ở TPHCM cho biết, từ đầu tuần này đến nay, việc kinh doanh mặt hàng này đã chững lại sau khi có thông tin trà sữa trân châu chứa hạt polyme gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Các khách sạn cao cấp vẫn chưa thể kéo dài thời gian mở cửa, sau hơn một tháng kể từ khi chính phủ cho phép thí điểm phục vụ một số dịch vụ đến 2 giờ sáng thay vì 12 giờ đêm như hiện nay. Bà Đỗ Thị Xoan, Vụ trưởng vụ khách sạn cho biết Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã đề nghị chính phủ cho phép tất cả các khách sạn từ bốn đến năm sao trong cả nước được thực hiện hoạt động trên thay vì chỉ một số nơi.

Hội đồng đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư các dự án sử dụng đất trên địa bàn TPHCM (Hội đồng đấu thầu) đang chuẩn bị tổ chức đấu thầu chọn nhà đầu tư đối với khu đất số 164 – Đồng Khởi và một khu đất khác cũng nằm tại quận 1, TPHCM.

Ngân hàng Nhà nước ngày 11-8 đã ban hành Thông tư số 16 bổ sung một số điều kiện đối với các tổ chức tín dụng muốn phát hành giấy tờ có giá dài hạn.

Tình hình quốc tế có tin, chính quyền Mỹ đã phấn khởi công bố tăng trưởng sẽ quay trở lại trước cuối năm nay. Tuy nhiên, theo L’Expansion, không có gì đảm bảo rằng người dân Mỹ sẽ lại tiêu xài đủ để giúp hồi phục kinh tế.

Thông tin khác từ nước láng giềng là nền kinh tế đang sục sôi của Trung Quốc đã chậm lại một chút trong tháng 7 khi các ngân hàng quốc doanh giảm tốc độ cho vay theo chỉ đạo của chính phủ Trung Quốc.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới