Thứ Tư, 19/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 13-4

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 13-4

(TBKTSG Online) – Trong chiều ngày 13-4, TPHCM đã xác nhận thêm trường hợp một nữ sinh trường THCS Hồng Bàng (quận 5) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với phẩy khuẩn tả, nâng số ca mắc tả lên 5 ca. Nguyên nhân lây nhiễm tả đến nay vẫn chưa được xác định.

Trong báo cáo về tình hình lây nhiễm tả ngày 13-4, ông Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng và Môi trường, cho biết các kết quả điều tra dịch tễ 4 ca bệnh từ ngày 4 đến ngày 11-4 tại TPHCM hiện chưa phát hiện được nguồn lây và các yếu tố dịch tễ liên quan.

Thực phẩm biến đổi gien đã xuất hiện khá nhiều ngoài thị trường mà qua mắt thường người tiêu dùng không thể phân biệt được. Thế nhưng cho đến nay vẫn chưa có quy định nào bắt buộc nhà sản xuất phải ghi rõ yếu tố này trên nhãn hay bao bì của sản phẩm.

Nhận định này được rút ra từ một đề tài nghiên cứu của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng 3 (QUATEST 3), vừa được trình lên Sở Khoa học Công nghệ để đưa ra cho hội đồng khoa học thẩm định.

– Để giúp hành khách dễ dàng tra cứu các tuyến xe buýt, các điểm đi, điểm đến, Sở Giao thông vận tải TPHCM sẽ triển khai thí điểm việc sử dụng bản đồ điện tử tại các nhà chờ xe buýt.

Theo đề án nghiên cứu mà Sở Giao thông vận tải TPHCM đưa ra trong cuộc họp ngày 13-4, trước tiên việc lắp đặt bản đồ điện tử sẽ được thực hiện tại các trạm xe buýt là bến xe Chợ Lớn và trạm điều hành Bến Thành (sau này chuyển về công viên 23 tháng 9).

– Hãng hàng không Đông Dương (Indochina Airlines) đang đứng trước nguy cơ bị rút giấy phép vì không còn vốn để duy trì hoạt động và trả nợ, còn Hãng hàng không cổ phần VietJet Air lại phải dời kế hoạch đến tháng 8 thay vì tháng 5-2010 như đã thông báo vì một số vấn đề phát sinh.

Hai trong số các vấn đề mà VietJet Air cần phải giải quyết hiện nay liên quan đến sử dụng thương hiệu của AirAsia và bán vé trên trang web chung với hãng hàng không giá rẻ hàng đầu châu Á này cho các chuyến bay của mình tại Việt Nam và quốc tế.

Một chiếc máy bay Boeing 737-300 chở khách nội địa của Indonesia bị gãy làm nhiều khúc sau khi trượt khỏi đường băng, khiến ít nhất 20 hành khách bị thương phải nhập viện.

Cục hàng không dân dụng Indonesia xác nhận tai nạn xảy ra khi chiếc máy bay trên hạ cánh xuống sân bay Mannuowali của tỉnh Tây Papua, thân máy bay bị gãy thành nhiều khúc, khúc đầu bị đẩy ra xa vài trăm mét và lọt xuống một con sông cạn ở gần đó.

– Hội nghị thượng đỉnh về hạt nhân do Tổng thống Mỹ Barack Obama chủ trì đã có những kết quả bước đầu khi Trung Quốc đồng ý làm việc với Mỹ về cấm vận Iran và Ukraine quyết định loại bỏ nguyên liệu làm bom nguyên tử.

Hội nghị thượng đỉnh về an ninh hạt nhân toàn cầu khai mạc tối hôm thứ Hai 13-4, tức sáng nay giờ Việt Nam, sau hai ngày hội họp song phương giữa Tổng thống Mỹ và một số nguyên thủ quốc gia của 47 nước tham dự. Nội dung chính của hội nghị cũng như các cuộc họp song phương là bàn việc ngăn ngừa nguyên liệu hạt nhân rơi vào tay các tổ chức khủng bố.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới