Thứ Bảy, 30/09/2023, 03:13
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 13-6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 13-6

(TBKTSG Online) – Bộ trưởng Bộ Thương mại Indonesia, Mari Elka Pangestu, cho rằng đã đến lúc các nước ASEAN phải tăng đầu tư cho giáo dục và đào tạo để biến lợi thế là khu vực có dân số trẻ, chi phí lao động thấp thành nơi sản xuất các sản phẩm có giá trị cộng thêm tăng cao.

Bộ trưởng Mari Elka Pangestu đã trả lời phỏng vấn của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online sau khi dự phiên bế mạc của Diễn đàn Kinh tế về Đông Á 2010 (WEF Đông Á 2010) tại TPHCM vừa qua.

– Nằm trong chương trình mục tiêu quốc gia tiết kiệm năng lượng, Bộ Công Thương cho biết việc dán nhãn năng lượng cho các sản phẩm điện gia dụng hiện nay, vốn chỉ mang tính tự nguyện, sẽ bắt đầu áp dụng bắt buộc từ năm 2013.

Theo các chuyên gia, mục đích của việc dán nhãn năng lượng là cung cấp thông tin về mức tiêu thụ năng lượng, hiệu suất năng lượng để giúp người tiêu dùng đánh giá thiết bị nào tiết kiệm năng lượng.

– Tân Thủ tướng Nhật Bản, ông Naoto Kan, cho biết Nhật Bản có nguy cơ xảy ra khủng hoảng kinh tế như Hy Lạp nếu không giải quyết khoản nợ công khổng lồ.

Đồng thời, tân Thủ tướng Nhật Bản cũng cam kết sẽ giải quyết khoản nợ công, đã phình lên đến hơn 200% tổng sản phẩm quốc nội trong 2 thập niên vừa qua.

Một trận động đất mạnh 7,7 độ richter đã xảy ra gần quần đảo Nicobar (Ấn Độ) lúc 1 giờ 26 phút ngày 13-6. Tâm chấn nằm cách thị trấn Mohean của quần đảo Nicobar 150km về phía Tây, có độ sâu 35m.

Trung tâm Cảnh báo sóng thần của Mỹ tại Thái Bình Dương cho rằng động đất với cường độ trên có thể dẫn đến sóng thần nên đã phát cảnh báo sóng thần đến Ấn Độ, Indonesia, Sri Lanka, Myanmar, Thái Lan và Malaysia, nhưng sau đó đã gỡ bỏ.

– Các cuộc đình công dẫn đến xô xát tại nhiều nhà máy ở phía đông Trung Quốc đang khiến nhiều doanh nghiệp nước ngoài phải cơ cấu lại hoạt động.

Nhiều chuyên gia cho rằng doanh nghiệp trong và ngoài nước Trung Quốc phải chuẩn bị đối mặt với làn sóng tăng lương trong những năm tới sau khi những tranh cãi về lương xảy ra.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới