Thứ Năm, 8/06/2023, 08:51
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 13-8

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 13-8

(TBKTSG Online) – Trong phiên họp 22, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 12 đang diễn ra tại Hà Nội hôm 13-8, bản báo cáo của đoàn giám sát Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) về các tập đoàn, tổng công ty nhà nước thực hiện từ tháng 3 đến nay đã được công bố, sau đó nhiều ý kiến của các ủy viên UBTVQH cho rằng, còn nhiều điều cần làm rõ ở các doanh nghiệp nhà nước.

Về vấn đề môi trường, hôm nay có tin một sự cố vỡ đường ống dẫn dầu tại Công ty TNHH Tân Vạn Phước đã làm hơn 10 ngàn lít dầu cặn tràn ra sông Cần Giuộc (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An). Những vết dầu loang đang loang rộng trên sông, đe dọa gây hại hàng trăm héc ta ao nuôi tôm, cá của người dân nơi đây.

Lĩnh vực thương mại có tin đáng chú ý là Việt Nam và Nhật Bản sẽ chính thức thực hiện việc giảm thuế theo Hiệp định đối tác kinh tế giữa hai nước (VJEPA) vào đầu tháng 10 này.

Hệ thống y tế Việt Nam hiện có khoảng 1.500 bệnh viện từ cấp trung ương đến địa phương, nhưng chưa có bệnh viện nào đạt tiêu chuẩn quốc tế Joint Commission International (JCI), một tiêu chuẩn được công nhận trên toàn cầu. Đó là thông tin ông Nguyễn Hữu Tùng, Giám đốc Tập đoàn bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online bên lề hội nghị quốc tế về Quản lý bệnh viện châu Á tại TPHCM hôm 13-8.

VN-Index đã quay lại mốc 500 điểm trong phiên giao dịch chứng khoán sáng 13-8, sau khi mất mốc này cách đây đúng 2 tháng. Đây cũng là phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp của chỉ số này.

Tình hình quốc tê có tin những dữ liệu kinh tế gần đây, một số kết quả kinh doanh tốt hơn mong đợi của các công ty trong khu vực châu Á, dấu hiệu tuyển dụng nhân sự mới, thị trường chứng khoán liên tục tăng điểm ngoài dự đoán của các nhà phân tích… chứng tỏ kinh tế châu Á có lẽ đã hồi phục thật sự.

Ngoài ra còn có tin giá dầu thô tăng trở lại trên mức 71 đô la Mỹ/thùng hôm nay sau khi có những số liệu cho thấy ba nền kinh tế lớn Mỹ, Pháp và Đức đã ra khỏi suy thoái.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới