Thứ Ba, 21/03/2023, 09:36
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 14-5

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 14-5

(TBKTSG Online) – Sau 5 phiên giảm điểm, thị trường chứng khoán TPHCM hôm nay ngày 14-5 đã có một phiên hồi phục, chỉ số VN-Index tăng thêm 1,79 điểm, lên mức 520,72 điểm. Số lượng chứng khoán tăng giá đã áp đảo lượng giảm giá trong hôm nay với tỷ lệ 107/80. Tuy nhiên, đa số các cổ phiếu có vốn hóa lớn vẫn tiếp tục giảm giá như EIB, STB, SSI, CTG, và DPM làm VN-Index không thể tăng cao được.

Công ty du lịch Vietravel phối hợp cùng kênh truyền hình Travel Channel của Trung Quốc tổ chức chương trình quảng bá du lịch Việt Nam đến du khách Trung Quốc. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 16 đến ngày 21-5 và ghi hình tại 3 thành phố lớn của Việt Nam là TPHCM, Nha Trang và Hà Nội. Nội dung chương trình là quảng bá hình ảnh về cảnh quan thiên nhiên, đời sống văn hóa tinh thần, cũng như lịch sử Việt Nam đến người dân Trung Quốc bởi quốc gia này là một trong những thị trường rộng lớn và có nhiều tiềm năng đối với ngành du lịch Việt Nam.

– Hệ thống siêu thị Big C ngày hôm nay 14-5 đã ký kết hai hợp đồng tiết kiệm điện với công ty cổ phần thương mại & dịch vụ Ánh Sáng Thăng Long và công ty Schneider Electric Việt Nam. Hai hợp đồng này có tổng số vốn lên đến 13 tỉ đồng nhưng nếu triển khai thành công dự án tiết kiệm điện này sẽ giúp Big C giảm đáng kể lượng điện tiêu thụ (giảm khoảng 40% so với hiện nay).

– Ngày 14/5, tại Quảng Nam, cảng Tam Hiệp và khu hậu cần cảng Tam Hiệp chính thức được khởi công. Đây là dự án do Công ty cổ phần ôtô Trường Hải (Thaco) làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư 2.900 tỉ đồng. Cảng Tam Hiệp nằm trong hệ thống cảng Tam Giang, Tam Quang thuộc khu kinh tế mở Chu Lai tỉnh Quảng Nam.

Có ít nhất 24 doanh nghiệp tư nhân kinh doanh cà phê bị vỡ nợ với thiệt hại lên tới hơn 80 tỉ đồng – theo khảo sát sơ bộ của Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia cà phê, thực tế số doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH và các đại lý cà phê nhỏ vỡ nợ dây chuyền còn nhiều hơn và thiệt hại còn lớn hơn bởi khảo sát của cơ quan quản lý chưa tính tới số tiền vay vốn ngân hàng của các doanh nghiệp.

– Đại diện Ngân hàng Standard Chartered Bank (SCB) cho biết hiện ngân hàng này vẫn đang hoạt động bình thường tại Việt Nam và việc xin phép Ngân hàng Nhà nước cho SCB đóng cửa chi nhánh tại TPHCM chỉ mang tính thủ tục.

– Sáng nay, 14-5 Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) đã ký‎ hợp đồng hợp tác với ba công ty chứng khoán về việc tư vấn – niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE). Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacomreal, cho biết công ty sẽ niêm yết 100 triệu cổ phiếu trên sàn HOSE vào tháng 7 tới với giá khoảng 50.000 đồng/cổ phiếu.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới