Thứ Sáu, 29/09/2023, 15:10
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 14-6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 14-6

(TBKTSG Online) – Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản đồng ý giao cho tỉnh Ninh Thuận làm chủ đầu tư tuyến đường cao tốc từ sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) tới thành phố Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) dài hơn 50 km với vốn đầu tư 2.000 tỉ đồng từ ngân sách trung ương.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Trần Xuân Hòa cho biết dự án đường cao tốc nói trên nhằm phát triển du lịch, thu hút đầu tư vào tỉnh Ninh Thuận, một địa phương vốn không có nhiều lợi thế về giao thông như các tỉnh lân cận.

– Dù có dấu hiệu chững lại trong những năm gần đây, nhưng Nhật vẫn là thị trường có thể phát triển hơn nữa cho hàng xuất khẩu thủy sản của Việt Nam.

Đây là đánh giá của các chuyên gia tại Hội thảo về xuất khẩu thủy sản vào thị trường Nhật Bản do Văn phòng Cục Xúc tiến thương mại tại TPHCM và Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản (VASEP) tổ chức vào ngày 14- 6 tại TPHCM.

TPHCM có nhiều dự án kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực y tế song nhiều năm qua các dự án này vẫn chưa nhận được sự quan tâm đúng mức của nhà đầu tư với lý do chưa có thống kê quỹ đất cụ thể.

Theo báo cáo về nhu cầu đầu tư trong lĩnh vực y tế của Sở Y tế TPHCM, nguyên nhân các dự án y tế chưa thu hút nhà đầu tư là do ngành y tế chưa có thống kê cụ thể về quỹ đất dành cho các dự án xã hội hóa nên nhiều nhà đầu tư còn e ngại.

– Ban quản lý đường sắt đô thị nội đô TPHCM cho biết tuyến xe điện mặt đất số 3A sẽ được khởi công vào tháng 8 tới với chiều dài 12,2 ki lô mét từ chợ Bến Thành đi bến xe miền Tây.

Đây là tuyến xe điện chạy trên mặt đất (còn gọi là tuyến số 3) trong tổng số 6 tuyến đường sắt đô thị sẽ được xây dựng tại TPHCM, trong đó có cả các tuyến đi trên mặt đất và các tuyến đi ngầm.

Pháp tuyên bố sẽ thực hiện kế hoạch giảm thâm hụt ngân sách đến 100 tỉ euro trong 3 năm tới, bao gồm cắt giảm chi tiêu công và tăng thuế.

Thủ tướng Pháp Francois Fillon cho biết kế hoạch trên nhằm giúp cho tỷ lệ thâm hụt ngân sách của Pháp đến năm 2013 giảm xuống còn 3% tổng sản phẩm quốc nội (GDP), mức trần mà Liên minh châu Âu (EU) giới hạn cho các nước thành viên.

– Thông tin kinh tế Bồ Đào Nha tăng trưởng trong quí 1-2010 và Hy Lạp đáp ứng mục tiêu cắt giảm thâm hụt ngân sách năm 2010 đang mang lại những dấu hiệu tích cực cho kinh tế châu Âu.

Trong cuộc họp báo cuối tuần qua, Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp George Papaconstantinou cho biết thâm hụt ngân sách của Hy Lạp giảm gần 40% trong 5 tháng đầu năm 2010.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới