Thứ Tư, 10/08/2022, 16:09
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin đáng chú ý ngày 16-6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 16-6

(TBKTSG Online) – Tổng công ty điện lực TPHCM cho biết dự kiến sẽ chi khoảng 14 ngàn tỉ đồng để thực hiện việc ngầm hóa dây điện trung thế, hạ thế ở tất cả các tuyến đường chính trên địa bàn thành phố từ nay đến 2020, với tổng chiều dài tuyến đường gần 5.000 km.

Thông tin trên được ông Phạm Quốc Bảo, Phó tổng giám đốc Tổng công ty điện lực thành phố công bố chiều 16-6 về đề án “Ngầm hóa lưới điện TPHCM để nâng cao năng lực, độ tin cậy an toàn cung cấp điện, kết hợp ngầm hóa dây thông tin trên trụ điện giai đoạn 2011 – 2020”.

– Mặc dù tỷ giá ngoại tệ đã khá ổn định trong hai tháng qua nhưng với những diễn biến mới về tình hình nhập siêu và dưới tác động của các chính sách ngoại hối của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) thời gian gần đây, nhiều người đang lo ngại tỷ giá sẽ bị áp lực tăng vào cuối năm nay.

Ngân hàng Standard Chartered Bank trong một báo cáo phát hành cuối tháng 5 cho rằng mặc dù thị trường ngoại hối ổn định trong thời gian gần đây, ngân hàng này vẫn dự báo sẽ có một đợt phá giá nhẹ vào quí 3 năm nay.

Tỉnh Bình Thuận đang gặp khó khăn trong phát triển công nghiệp địa phương do nhiều khu công nghiệp mặc dù được Chính phủ phê duyệt nhưng lại chồng lấn với diện tích đất được Bộ Tài nguyên và Môi trường đánh giá có nhiều trữ lượng titan.

Trong khi chuyện chồng lấn giữa các dự án resort, điện gió với dự án titan tại Bình Thuận kéo dài nhiều năm nay tại Bình Thuận vẫn chưa giải quyết ngã ngũ, đến lượt các dự án khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh này bị ngưng triển khai do vướng các dự án titan.

– UBND TPHCM vừa có văn bản kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận đưa dự án vệ sinh môi trường TPHCM (giai đoạn 2) vào danh mục tài trợ ODA trong năm tài khóa 2011 từ nguồn tài trợ của Ngân hàng Thế giới (WB) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

Ông Trần Thế Kỷ, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TPHCM cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online biết, dự kiến số vốn kiến nghị giai đoạn 2 khoảng 470 triệu đô la Mỹ, nhằm cải thiện môi trường, khôi phục và bảo tồn hệ sinh thái sông Sài Gòn và lưu vực hạ lưu sông.

– Hiện giá đường trắng ở các tỉnh phía bắc đang ở mức 18.500 đồng/kg và nếu giá tiếp tục tăng lên trong thời gian tới thì Hiệp hội Mía đường Việt Nam sẽ kiến nghị cho nhập khẩu đường để giữ giá đường ở mức 18.000 đồng.

Đây là thông tin được ông Nguyễn Hải, Tổng thư ký Hiệp hội Mía đường Việt Nam cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online biết chiều ngày 16-6. Theo ông Hải, hiện lượng đường tồn kho tại các nhà máy đường vào khoảng 500.000 tấn, vừa đủ cung cấp cho nhu cầu thị trường cho đến khi mùa vụ đường 2011-2012 bắt đầu vào tháng 10.

– Nền hòa bình không dễ dàng giữa Trung Quốc và Mỹ có thể nhường chỗ cho những căng thẳng và phần còn lại của châu Á đang quan sát một cách thận trọng vì lo ngại bị chèn ép nếu xảy ra xung đột giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Mối lo về sự đổ vỡ trong quan hệ Trung-Mỹ đã trở thành tâm trạng chung xuyên suốt Diễn đàn Kinh tế thế giới Đông Á vừa diễn ra tại Jakarta, Indonesia đầu tuần này.

– Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA) dự báo nhu cầu dầu toàn cầu hàng năm sẽ tăng 1,3% trong 5 năm tới và cảnh báo giá dầu tăng cao đang đe dọa tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Trong báo cáo thị trường dầu mỏ trung hạn đưa ra hôm 16-6, IEA dự báo nhu cầu dầu sẽ tăng từ 88 triệu thùng/ngày trong năm 2010 lên 95,3 triệu thùng/ngày vào năm 2016. Trong đó, Trung Quốc chiếm 41% lượng tăng.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới