Thứ Ba, 7/02/2023, 19:50
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 16-6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 16-6

(TBKTSG Online) – Virus cúm A/H1N1 tại Việt Nam có thể có nguy cơ biến đổi gen với độc lực cao hơn khi nó kết hợp với virus cúm gia cầm H5N1 hiện đang có tại Việt Nam. Đó là những quan ngại của ngành y tế trong cuộc họp ban chỉ đạo phòng chống cúm A/H1N1 hôm 16-6 tại TPHCM.

 – Báo cáo mới về tình hình kinh tế Việt Nam của Ngân hàng Standard Chartered (SCB) nhận định trong quí 2-2009 nền kinh tế sẽ tăng trưởng 3,6%, trong khi mức tăng trưởng cả năm 2009 sẽ vào khoảng 4,2%. Trong báo cáo của mình, ông Tai Hui, Trưởng bộ phận nghiên cứu kinh tế khu vực Đông Nam Á thuộc Standard Chartered, cho rằng dù nhu cầu nội địa, đặc biệt là chi tiêu của chính phủ, đang tạo điều kiện cho kinh tế tăng trưởng thì vẫn có những dấu hiệu yếu kém của nền kinh tế, và điều này làm tăng thêm những nghi ngại vào tốc độ phục hồi của nền kinh tế.

– Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (SBV) và Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 16-6 đã ký hiệp định tín dụng và các văn bản pháp lý liên quan về việc WB cho Việt Nam vay 202 triệu đô la Mỹ để phát triển năng lượng tái tạo. Đây là khoản tín dụng ưu đãi nhằm giúp Việt Nam tăng nguồn cung điện cho lưới điện quốc gia từ các nguồn năng lượng tái tạo trên cơ sở bền vững kinh tế, môi trường và xã hội.

– Sắc đỏ bao trùm bảng điện tử trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 16-6, kéo chỉ số VN-Index rơi xuống sát mức 470 điểm. Khối lượng cũng đã có dấu hiệu giảm mạnh sau nhiều phiên ở mức cao. Kết thúc giao dịch, VN-Index giảm 21,55 điểm (giảm 4,36%) xuống còn 471,97 điểm.

– Công ty Mua bán nợ và tài sản tồn đọng của doanh nghiệp (DATC), trực thuộc Bộ Tài chính, đã thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HASTC) trong việc bán đấu giá cổ phần, niêm yết trái phiếu, niêm yết và đăng ký giao dịch cổ phiếu của các doanh nghiệp được DATC cơ cấu. Lễ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa hai bên đã diễn ra hôm 16-6, tại Hà Nội.  

– Tin thế giới, Chính phủ Nhật Bản hôm 16-6 quyết định cấm hoàn toàn mọi hoạt động xuất khẩu hàng hóa sang CHDCND Triều Tiên để phản đối nước này thử nghiệm vũ khí hạt nhân và bắn thử tên lửa.  

Lượng trái phiếu chính phủ Mỹ mà Trung Quốc nắm giữ đã sụt xuống lần đầu tiên trong hơn một năm qua; các nền kinh tế mới nổi khác như Nga và Brazil cũng bán bớt số trái phiếu chính phủ Mỹ của họ. Báo cáo của Bộ Tài chính Mỹ cũng cho biết trong tháng 4-2009, lượng trái phiếu dài hạn bán ra thị trường nước ngoài là 34,3 tỉ đô la Mỹ, giảm mạnh so với mức 56,4 tỉ đô la Mỹ tháng trước đó.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới