Thứ Sáu, 14/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 17-4

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 17-4

(TBKTSG Online) – Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phải hủy ít nhất 6 chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu do ảnh hưởng của khói và bụi núi lửa từ Iceland.

Các chuyến bay bị hủy bao gồm VN532 từ Paris đến TPHCM, VN544 từ Frankfurt đi Hà Nội, VN543 từ TPHCM đi Frankfurt và VN535 từ Hà Nội đến Paris ngày 16-4-2010. Các chuyến bay sẽ bị hủy trong ngày 17-4 là VN542 từ Frankfurt đi TPHCM và VN534 từ Paris đi Hà Nội. Nguyên do chính là ảnh hưởng của khói và bụi núi lửa từ Iceland khiến sân bay quốc tế Charles de Gaulle (Paris) và Frankfurt (Đức) đã tạm thời phải đóng cửa để đảm bảo an toàn bay.

China Construction Bank (CCB), ngân hàng lớn thứ 2 của Trung Quốc, đã thành lập chi nhánh đầu tiên ở Việt Nam đặt tại TPHCM. Hiện tại CCB đã thiết lập được mối quan hệ đại lý với 23 ngân hàng Việt Nam, đồng thời cũng đã mở 14 tài khoản thanh toán biên mậu với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

– Công ty liên doanh TNHH Vietcombank – Bonday – Benthanh, chủ đầu tư tòa nhà 35 tầng tại trung tâm TPHCM sẽ cho khởi công dự án này vào tháng 6 tới sau nhiều năm chậm triển khai. Vietcombank Tower TPHCM được xây dựng trên diện tích khoảng 3.230 mét vuông, tiếp giáp quảng trường Mê Linh, đường Tôn Đức Thắng, Hai Bà Trưng, Mạc Thị Bưởi và Phan Văn Đạt. Dự toán chi phí xây dựng của dự án ước tính vào khoảng 96,5 triệu đô la Mỹ.

Chính phủ Mỹ vừa khởi tố dân sự đối với Goldman Sachs, một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất của nước này, về tội lừa đảo các nhà đầu tư. Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) ngày 16-4 tại một toà án ở Manhattan (New York) cáo buộc Goldman Sachs thiết kế và bán sản phẩm chứng khoán được bảo đảm bằng tài sản thế chấp nhưng không cung cấp thông tin cho nhà đầu tư, khiến các nhà đầu tư thiệt hại hơn 1 tỉ đô la Mỹ.

Cổ phiếu của Goldman Sachs giảm mạnh 13% sau cáo buộc của SEC. Đồng thời, các cổ phiếu ngân hàng và tài chính khác đều giảm theo dây chuyền. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm hơn 1%. Bị ảnh hưởng bởi thị trường chứng khóan, đô la Mỹ tăng mạnh so với các loại tiền tệ chủ yếu khác.

– Để phát triển và nhân rộng mô hình nuôi đà điểu trong dân, ngoài việc hướng dẫn kỹ thuật nuôi, Trung tâm khuyến nông khuyến ngư Khánh Hòa còn hỗ trợ vốn cho nông dân với số tiền hỗ trợ là 600.000 đồng/con.

TBKTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới