Thứ Năm, 9/02/2023, 08:06
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 17-7

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 17-7

(TBKTSG Online) – Chứng khoán phiên cuối tuần, ngày 17-7, đã giảm điểm trở lại, chỉ số VN-Index lại quay về dưới mốc 430 điểm vừa có được từ phiên tăng điểm hôm trước. Chốt phiên, VN-Index giảm nhẹ 4,8 điểm (tương đương 1,11%) xuống còn 428,67 điểm.

Theo Quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1006/QĐ-TTg. Sân bay Cam Ranh được quy hoạch xây dựng thành sân bay cấp 4E (theo mã chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế – ICAO) và sân bay quân sự cấp I, có diện tích đất dành cho cảng hàng không Cam Ranh là 657,92 héc ta, với vốn đầu tư cho toàn bộ quy hoạch là 10.523 tỉ đồng.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) TPHCM chiều 17-7 đã công bố thành lập Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực và Thông tin thị trường lao động tại quận Gò Vấp, TPHCM. Theo Giám đốc Sở LĐTB&XH TPHCM Lê Thành Tâm, trung tâm này ra đời sẽ là đầu mối về cung-cầu lao động tại TPHCM, và là nơi cung cấp thông tin chính của thành phố về việc làm và lao động.

Các doanh nghiệp phân phối lớn trên địa bàn TPHCM vào tháng 9 tới đây sẽ tổ chức nhiều đợt bán hàng lưu động cho các khu vực tập trung đông công nhân và đưa hàng về các xã vùng xa trong Tháng khuyến mại, như một cách tập dượt để sau đó đưa hàng hóa về nông thôn trong chương trình xúc tiến thương mại trong điểm của thành phố.

Tình hình quốc tế có tin, ít nhất 6 người chết và nhiều người khác bị thương trong hai vụ đánh bom tại thủ đô Jakarta của Indonesia sáng nay, thứ Sáu 17-7.  Hai vụ nổ xảy ra liên tiếp tại hai khách sạn sang trọng là Marriott và Ritz-Carlton ở trung tâm Jakarta; khách sạn Marriott bị hư hỏng nặng. Phát ngôn viên của Sở Cảnh sát Jakarta, Chrysnanda Dwilaksana, xác nhận tất cả người chết đều ở khách sạn Marriott – khách sạn này cũng từng bị đánh bom xe năm 2003 làm 12 người chết.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới