Chủ Nhật, 29/01/2023, 12:33
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 17-8

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 17-8

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa thông báo sẽ tăng tỷ giá bình quân liên ngân hàng từ mức 18.544 đồng duy trì từ tháng 2 đến nay lên 18.932 đồng/đô la Mỹ áp dụng cho ngày 18-8. Như vậy, giá bán đô la Mỹ cao nhất mà các ngân hàng có thể niêm yết trong ngày 18-8 sẽ là 19.499 đồng.

Khoảng từ một tháng nay, giá bán đô la Mỹ thật sự trong các ngân hàng đã lên cao hơn so với mức cao nhất cho phép bởi ngân hàng Nhà nước là 19.100 đồng. Giải thích động thái tăng tỷ giá liên ngân hàng này của mình, Ngân hàng Nhà nước cho biết là nhằm kiềm chế nhập siêu.

– Hai chiếc xe buýt chạy bằng khí thiên nhiên CNG (Compressed Natural Gas) đang hoạt động và 21 chiếc xe buýt chuẩn bị được nhập về sẽ có nhiên liệu để hoạt động khi Công ty cổ phần khí hóa lỏng miền Nam đã đồng ý cung cấp tiếp nhiên liệu cho các đơn vị có xe buýt chạy bằng CNG.

Ông Trần Thanh Nam, Giám đốc Công ty khí hóa lỏng miền Nam, nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng công ty đồng ý cung cấp tiếp nhiên liệu cho các doanh nghiệp chuyển đổi xe buýt chạy nhiên liệu sạch do xe buýt chạy bằng khí thiên nhiên thân thiện với môi trường, có lợi cho cả cộng đồng. Hơn nữa, đây là định hướng phát triển giao thông vận tải của thành phố trong những năm tới.

– Bà Phạm Thị Sum, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đường Biên Hòa (Đồng Nai) vừa cho biết, ngày 16-8, công ty đã có công văn gửi Bộ Công Thương, Bộ Tài chính và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho phép nhập khẩu đường thô từ Brazil hoặc các nước khác với thuế suất ưu đãi 5% như nhập từ các nước trong khu vực ASEAN.

Theo bà Sum, hiện lượng đường thô để chế biến thành đường tinh luyện không còn nhiều, trong khi đó nhu cầu sử dụng đường của các doanh nghiệp trong những tháng cuối năm tăng cao.

– Mặc dù số lượng tiêu thụ cao su tự nhiên giảm nhiều so với cùng kỳ, nhưng nhờ giá cao su thế giới tăng mạnh đã giúp các công ty cao su thu được lợi nhuận cao trong 6 tháng đầu năm 2010.

Theo nhận định của Công ty chứng khoán Sacombank-SBS thì trong quí 3 và quí 4 sắp tới là mùa cao điểm thu hoạch cao su nên giá cao su có thể giảm nhẹ. Song nhu cầu cao su đang được kỳ vọng sẽ tăng trong thời gian tới sẽ là yếu tố hỗ trợ cho giá cao su.

– Việc Bộ Thông tin Truyền thông (TT-TT) yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP) ngừng cung cấp dịch vụ cho các đại lý ngoài thời gian mở cửa là không có cơ sở pháp luật. Đồng thời việc các ISP cắt đường truyền không có lý do chính đáng có thể sẽ bị các đại lý Internet kiện và yêu cầu bồi thường vì không thực hiện đúng hợp đồng đã ký.

Đó là nội dung trong Công văn số 994/STTTT- BCVT của Sở Thông tin Truyền thông TPHCM vừa gửi lên bộ sau khi bộ có văn bản khẩn 2455 ngày 2-8 về các giải pháp quản lý trò chơi trực tuyến. Trong đó có việc yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP) triển khai ngay các biện pháp kỹ thuật để từ ngày 1-9 ngừng cung cấp dịch vụ cho các đại lý Internet ngoài thời gian mở cửa hàng ngày.

Tổng thống Philippines Benigno Aquino mở trang web cá nhân, cho phép công chúng trực tiếp phàn nàn các hoạt động của chính quyền. Đây là một phần trong nỗ lực nhằm thực hiện cam kết tranh cử xây dựng chính phủ minh bạch và chiến đấu với nạn tham nhũng của ông Aquino.

Ngày 16-8, phát ngôn viên của ông Aquino cho biết: “Cơ sở hạ tầng truyền thông đã được phát triển, giúp người dân có thể liên lạc, kết nối với chính phủ và tổng thống. Đây là cam kết của lãnh đạo nhà nước nhằm lấy lại lòng tin với chính phủ và xây dựng một thời đại mới, văn hóa mới của việc điều hành đất nước. Tổng thống sẽ kiểm tra trang web hàng ngày giống như từng thực hiện trên địa chỉ Facebook trong thời gian tranh cử”.

Gần 50% đồ chơi dành cho trẻ em tại Singapore có dư lượng hóa chất độc hại, bao gồm chất chì, có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ em.

Hiệp hội tiêu dùng Singapore (CASE) ngày 16-8 công bố kết quả trên sau khi kiểm tra 50 mẫu đồ chơi phổ biến dành cho trẻ em đang được bán tại các cửa hàng và siêu thị nổi tiếng ở Singapore như FairPrice, Carrefour, Giant, Toys R Us, chuỗi cửa hàng địa phương Action City và Minitoons.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới