Chủ Nhật, 16/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 18-4

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 18-4

(TBKTSG Online) – Cho đến thời điểm này, trong khi một số sàn vàng đã đóng cửa hoàn toàn theo quy định của Chính phủ thì đã có một số sàn chuyển sang giao dịch hàng hóa khác.

Hiện nay sàn vàng của công ty TNHH Hồng Hối đang cho nhà đầu tư kinh doanh 2 sản phẩm là bạc và bạch kim. Nhà đầu tư sẽ nhận được một phần mềm giao dịch 2 loại hàng hóa này và ký quỹ tối thiểu 20 triệu đồng khi muốn mở một tài khoản mới. Giá áp dụng sẽ là giá bạch kim và bạc được giao dịch trên thị trường thế giới.

– Lượng hành khách đi lại vào các ngày lễ 30-4 và 1-5 tăng cao do ngày lễ năm nay rơi vào cuối tuần, cộng thêm một ngày nghỉ bù, nhiều người sẽ về quê hoặc đi du lịch. Hiện các bến xe ở TPHCM đã lên kế hoạch để phục vụ hành khách trong dịp này.

Ông Nguyễn Ngọc Thừa, Giám đốc bến xe miền Đông, dự báo lượng hành khách đi lại trong dịp lễ 30-4 và 1-5 tuy không căng thẳng như dịp tết nhưng cũng sẽ tăng đến 60% so với ngày thường.

– Xuất khẩu hồi phục và trợ cấp từ các gói kích cầu có thể là cớ để các vụ điều tra chống trợ cấp có thể gia tăng trong thời gian tới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online đã phỏng vấn tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Trang thuộc Hội đồng Tư vấn về phòng vệ thương mại của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

– Các hãng hàng không có các chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu đang hỗ trợ miễn phí hành khách thực hiện các thủ tục liên quan đến đặt chỗ, hoàn, hủy hoặc đổi vé cho các chuyến bay đến châu Âu bị huỷ trong những ngày vừa qua.

Hãng hàng không Việt Nam Airlines đã cung cấp các số điện thoại đường dây nóng tại Việt Nam và các thị trường châu Âu mà hãng có đường bay đến nhưng không thể thực hiện được từ thứ Sáu tuần qua do ảnh hưởng của tro bụi núi lửa.

– Bộ trưởng tài chính các nước khu vực euro đã nhất trí thành lập cơ chế lâu dài nhằm giải quyết các cuộc khủng hoảng kinh tế trong khu vực, trong cuộc họp tại Madrid (Tây Ban Nha) ngày 16-4.

Ủy viên Liên minh châu Âu (EU) phụ trách các vấn đề kinh tế và tiền tệ, Olli Rehn, khẳng định khu vực euro cần tăng cường công tác quản lý kinh tế, và thực tế cho thấy khu vực này cần gấp rút tăng cường phối hợp chính sách kinh tế và giám sát ngân sách.

– Tổng thống Mỹ, Barack Obama, cho rằng ngành tài chính Mỹ cần được giám sát chặt chẽ để ngăn chặn một cuộc khủng hoảng kinh tế mới.

Đài tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) ngày 17-4 trích phát biểu ông Obama cho rằng cần thiết phải đưa ra quy định mới đối với phố Wall để bảo vệ người tiêu dùng và nộp thuế của Mỹ. Ông Obama sẵn sàng tranh luận với đảng Cộng hòa về dự luật cải cách tài chính của mình.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới