Thứ Năm, 1/06/2023, 23:01
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 18-9

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 18-9

(TBKTSG Online) – Bộ Giáo dục – Đào tạo và Hội đồng Anh đã chính thức triển khai trang web song ngữ Anh – Việt http://www.teachingenglish.edu.vn dành cho giáo viên đang giảng dạy tiếng Anh bậc Trung học Phổ thông (THPT) tại Việt Nam.

Trang web liên kết trực tiếp nguồn tài liệu tham khảo trên internet với sách giáo khoa tiếng Anh lớp 10, 11, 12, cung cấp các kiến thức giúp giáo viên thiết kế bài giảng, lựa chọn các hoạt động tương tác bổ trợ cho học sinh, giải quyết các tình huống thường gặp trên lớp cùng với tin tức về sự kiện, hoạt động bồi dưỡng chuyên môn và cơ hội tham gia mạng lưới giáo viên tiếng Anh toàn cầu thông qua diễn đàn trực tuyến.

Đây là một phần của dự án kéo dài 4 năm Access English được Hội đồng Anh triển khai từ năm 2007 phối hợp với Bộ Giáo dục – Đào tạo tại 9 quốc gia khu vực Đông Á, gồm Indonesia, Nhật, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

– Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa có văn bản đề xuất UBND thành phố chấp thuận việc đầu tư xây dựng nút giao thông Hàng Xanh trên đường Điện Biên Phủ quận Bình Thạnh và cầu đi bộ nối quận 1 với khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Hiện đã có liên doanh ba công ty gồm Công ty cổ phần dịch vụ đầu tư Đăng Cơ, Công ty TNHH phát triển Bắc Việt và Indochina Capital đề xuất nghiên cứu xây dựng hai dự án nói trên theo hình thức BT (xây dựng – chuyển giao). Các công ty này sẽ tự bỏ kinh phí để nghiên cứu dự án.

Trong danh mục đăng ký bổ sung các dự án kêu gọi đầu tư năm 2010, dự án nút giao Hàng Xanh và cầu đi bộ nối quận 1 với khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được UBND TPHCM đưa vào danh mục kêu gọi đầu tư.

– Trường Đại học Đông Á (thành phố Đà Nẵng) chính thức ra mắt mô hình “Nhà trường – Sinh viên – Công ty” nhằm cải thiện chất lượng dạy học, đồng thời tạo thu nhập cho sinh viên để góp phần trang trải chi phí học tập và giải quyết việc làm sau khi ra trường.

Nhà trường đã thành lập hai công ty trực thuộc có chức năng phục vụ việc dạy và học cho các khoa Kiến trúc, Xây dựng và Điện, Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Du lịch, Tài chính – Ngân hàng. Được biết, sau hai công ty này , nhà trường sẽ lập thêm 3 công ty nữa với mục đích tương tự.

– Tập đoàn thiết kế, sản xuất thiết bị phòng tắm và nhà bếp Kohler (Mỹ) đang triển khai kế hoạch mở rộng sự hiện diện tại thị trường Việt Nam thông qua sự hợp tác chiến lược với nhà phân phối là Công ty TNHH Saigon Rita.

Ông Võ Mậu Quốc Triển, Chủ tịch của Saigon Rita cho biết, một trung tâm trưng bày tất cả các sản phẩm, thiết bị của Kohler trên thị trường thế giới sẽ được mở tại quận 2, TPHCM vào tháng 3-2011, và đây sẽ là trung tâm lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á. Ông Triển nói Trung tâm Thiết kế Kohler (Kohler Design Center) cũng sẽ được mở để các nhà thiết kế, đầu tư tìm hiểu tất các sản phẩm của Kohler có trên toàn cầu. Trung này sẽ hoạt động giống như các trung tâm tương tự của Kohler đã được mở ở Chicago (Mỹ) và Thượng Hải (Trung Quốc).

TBKTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới