Thứ Hai, 30/01/2023, 17:22
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 19-7

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 19-7

(TBKTSG Online) – Ngày 19-7, bác sĩ Nguyễn Văn Châu, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, cho biết vừa phát hiện 20 ca nhiễm cúm A/H1N1, gồm 16 học sinh và 4 thầy cô giáo tại Trường THPT tư thục Ngô Thời Nhiệm, phường Phước Long A, quận 9. Đây là lần đầu tiên số lượng ca nhiễm cúm A/H1N1 được phát hiện cùng một lúc và có số lượng lớn trên địa bàn TPHCM.

– Trong tháng 7, chỉ số giá tiêu dùng tại TPHCM đã tăng 0,68% so với tháng trước và tăng 3,83% so với đầu năm. Trong tháng này, giá vàng có mức giảm 0,14%, nhưng giá đô la Mỹ lại có mức tăng 1,3% so với tháng trước.

– Tỉnh Dak Lak vào cuối tuần đã tổ chức hội thảo khởi động dự án hỗ trợ kỹ thuật cho Trung tâm giao dịch cà phê Buôn Ma Thuột (BCEC) với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, chuyên gia nhằm góp ý, phát triển BCEC trở thành sàn giao dịch cà phê tập trung lớn nhất Việt Nam. Dự án hỗ trợ kỹ thuật cho các hoạt động của BCEC được Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) hỗ trợ 836.000 euro (trên 20 tỉ đồng) với thời gian triển khai dự án là 3 năm.

– Ngày 19-7, sau hơn 6 năm thi công, cầu Thuận Phước bắc qua cửa sông Hàn, thành phố Đà Nẵng đã được khánh thành. Cùng ngày, UBND thành phố cũng đã khởi công xây dựng cầu Rồng bắc qua sông Hàn tại vị trí viện bảo tàng Chăm. Cầu Rồng nằm trên trục đường nối sân bay quốc tế Đà Nẵng với các khu du lịch ven biển. Dự án này có tổng vốn đầu tư là 1.498 tỉ đồng, từ nguồn vốn ngân sách nhà nước.

– Theo thông tin từ Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines), dự án cảng trung chuyển quốc tế Vân Phong (Khánh Hòa) do tổng công ty làm chủ đầu tư sẽ được khởi công vào tháng 10 năm nay. Ông Dương Chí Dũng, Chủ tịch HĐQT Vinalines, cho biết đã xin phép điều chỉnh thiết kế kỹ thuật hai bến khởi động để tiếp nhận được tàu 9.000 TEU. Sau hai bến đầu tiên này, Vinalines sẽ xây các bến có thể tiếp nhận tàu từ 12.000 – 15.000 TEU.

– Theo số liệu từ các công ty môi giới nhà, đất tại TPHCM, hiện giá thuê căn hộ dịch vụ đang giảm. Giá căn hộ hạng A đã giảm 11% so với quí trước, hiện ở mức 32,35 đô la Mỹ/m²/tháng; giá thuê căn hộ hạng B cũng giảm 4% và hạng C giảm 5% so với quí trước. Lượng căn hộ trống của tất cả các hạng đều tăng, đặc biệt lượng căn hộ trống hạng A hiện ở mức 14%.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới