Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 2-3

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 2-3

(TBKTSG Online) – Sau khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đưa chỉ thị yêu cầu các ngân hàng phải giảm tỷ lệ cho vay lĩnh vực phi sản xuất trong năm nay, nhiều chuyên gia dự báo rằng cả thị trường chứng khoán và bất động sản sẽ bị ảnh hưởng nặng nề trong thời gian tới.

– Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ngày 2-3 đã có công điện yêu cầu giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố kiểm tra ngay việc áp dụng lãi suất huy động bằng đồng Việt Nam của các tổ chức tín dụng trên địa bàn sau khi nghe phản ánh từ Hiệp hội Ngân hàng và các phương tiện truyền thông.

– Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh Xã hội (LĐ-TBXH) Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, đã có 6.196 lao động Việt Nam tại Lybia đến được nước thứ ba và 2.739 lao động đã về nước. Số người còn lại đang tiếp tục di chuyển hoặc chờ quyết định sơ tán. Tuy nhiên, bộ không đặt vấn đề các doanh nghiệp sử dụng lao động phải bồi thường hợp đồng.

– UBND TPHCM vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường đối với 10 doanh nghiệp sản xuất qui mô lớn trên địa bàn thành phố với tổng số tiền phạt 661 triệu đồng do xả nước thải, khí thải gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

– Trong bối cảnh giá cả leo thang, tại TPHCM, số lượng cuộc đình công đang gia tăng mạnh mẽ. Chỉ trong 2 tháng đầu năm, đã có 21 cuộc đình công nổ ra do chủ sử dụng lao động không tăng lương cho công nhân. Con số này bằng gần 1/3 so với cả năm 2010.

– Những bất ổn gia tăng tại Libya, nước xuất khẩu dầu mỏ lớn thế 18 thế giới, khiến giá dầu Brent ở mức cao trên 100 đô la Mỹ/thùng liên tiếp trong 8 ngày qua.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới