Thứ Ba, 5/07/2022, 15:00
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin đáng chú ý ngày 2-3

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 2-3

(TBKTSG Online) – Sau khi có thông tin về việc Công ty bảo hiểm Prudential của Anh sẽ mua lại nhánh bảo hiểm nhân thọ (Công ty bảo hiểm AIA) từ tập đoàn tài chính – bảo hiểm khổng lồ AIG của Mỹ, đại diện truyền thông của Công ty bảo hiểm AIA Việt Nam cho biết hiện công ty vẫn đang hoạt động bình thường và chờ thông tin chính thức từ phía công ty mẹ.

Nếu thương vụ mua bán này được thực hiện, Prudential Việt Nam sẽ tiếp quản hơn 200.000 hợp đồng bảo hiểm của AIA Việt Nam và  12.000 đại lý, 25 văn phòng trên cả nước.

Trong một diễn biến liên quan, tập đoàn bảo hiểm Prudential tuyên bố chính thức rằng Prudential sẽ sáp nhập AIA vào để tạo thành công ty mới. Thông cáo báo chí được gửi đến Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online thông qua Prudential Việt Nam, cho biết tập đoàn Prudential đã đạt được thỏa thuận với tập đoàn AIG về điều khoản liên kết giữa Prudential và AIA. Tập đoàn AIG cũng đã nhất trí với các điều khoản của thương vụ này và đã quyết định không chào bán AIA ra công chúng tại Sở giao dịch chứng khoán Hong Kong.

– Chiều 2-3, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã họp với 18 đơn vị – cơ quan liên quan để rà soát lại kế hoạch lai dắt và dìm 4 đốt nối kết của đường hầm Thủ Thiêm vượt sông Sài Gòn.

Theo dự kiến, công đoạn quan trọng này của dự án đường hầm Thủ Thiêm sẽ được bắt đầu từ 7 giờ sáng Chủ nhật (7-3) tại bãi đúc Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai), và kết thúc ở vị trí xây dựng đường hầm (khu vực Mỹ Cảnh- Cảng Nhà Rồng) lúc 24 giờ cùng ngày…

Cả nông dân nuôi cá tra, ba sa lẫn các nhà máy chế biến xuất khẩu đều được quản lý chặt chẽ về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm theo thông tư số 09/2010/TT-BNNPTNT do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lương Lê Phương ký ngày 26-2.

Theo đó, cá phải được nuôi trong vùng nuôi được phép thu hoạch theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; cơ sở chế biến khi mua cá phải lấy mẫu kiểm nghiệm theo Chương trình quản lý chất lượng phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn (gọi tắt là HACCP).

– Cục Y tế dự phòng và môi trường (Bộ Y tế) hôm 2-3 đưa ra cảnh báo dịch cúm gia cầm đang có nguy cơ bùng phát mạnh khi thời tiết ở phía Bắc đang lạnh và hanh khô. Trong khi đó, việc vận chuyển gia cầm từ vùng có dịch và từ vùng biên giới đang ngày càng khó kiểm soát.

Ông Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng và môi trường cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online biết, thời tiết đang lạnh và khô đã tạo điều kiện cho vi-rút cúm gia cầm phát triển mạnh. Thêm vào đó, việc vận chuyển và sử dụng gia cầm từ vùng có dịch và vùng biên giới tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua là nguyên nhân chính dẫn đến cúm gia cầm bùng phát trở lại ngay sau tết.

– Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TPHCM đang tập trung hoàn thành 11 dự án chống ngập trọng điểm trên địa bàn thành phố với mục tiêu sẽ xóa khoảng 40% điểm ngập trong năm 2010, và về cơ bản, sẽ xóa 100% điểm ngập trong năm 2011.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều 2-3, ông Đỗ Tấn Long, Trưởng phòng quản lý thoát nước của trung tâm, cho biết hiện tại thành phố còn 96 điểm ngập thường xuyên do mưa và 67 điểm ngập do triều cường.

Hôm 2-3, thị trường chứng khoán khu vực châu Á – Thái Bình Dương tăng trở lại theo xu hướng tăng của thị trường tại phố Wall.

Các nước châu Âu đồng ý giúp Hy Lạp thoát khỏi khó khăn tài chính cùng với sự phục hồi của thị trường chứng khoán Thượng Hải và dự đoán nhân dân tệ giảm giá là một trong các yếu tố giúp thị trường chứng khoán khu vực châu Á – Thái Bình Dương tăng trở lại.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới