Thứ Năm, 20/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 2-4

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 2-4

(TBKTSG Online) – Trong Nghị quyết về tăng cường các biện pháp kiềm chế lạm phát và đảm bảo tăng trưởng kinh tế vĩ mô ban hành ngày 2-4, Chính phủ chỉ đạo việc hàng đầu trong kiềm chế lạm phát là ngành ngân hàng phải “kéo” lãi suất xuống để thông đầu ra tín dụng.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, cho biết Chính phủ nhận định kinh tế quý 1 đã chuyển biến tích cực nhưng thị trường tài chính chưa ổn định, tăng trưởng dư nợ tín dụng quá thấp, nhập siêu lớn gây sức ép lên cán cân thanh toán. Do vậy, một nội dung quan trọng trong phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 3 đã được thông qua là việc Chính phủ sẽ ban hành Nghị quyết về kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và đảm bảo tăng trưởng kinh tế khoảng 6,5%.

Sáng nay, ngày 2-4, chỉ số VN-Index tiếp tục tăng phiên thứ hai liên tiếp với mức tăng 2,30 điểm, tương đương 0,45%, đạt 510,48 điểm; nhưng khối lượng giao dịch giảm mạnh. Trong 219 mã chứng khoán đang niêm yết có 90 mã tăng giá, 83 mã giảm giá và 46 mã đứng giá tham chiếu. Cổ phiếu tăng trần phiên hôm này thuộc về các cổ phiếu vừa và nhỏ như ANV, APC, BT6, CMG, CMT, D2D, DXV, HDG, HLG, KMR, LAF, LBM, PNC, TIE, TNA… Tuy VN-Index hôm nay tiếp tục ghi điểm nhưng giao dịch trên sàn giảm mạnh với 43,4 triệu cổ phiếu được mua bán thành công, ứng với giá trị đạt được là 1.754 tỉ đồng, giảm khoảng 23% về khối lượng và 42% về giá trị so với phiên trước.

Trong văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc hãng hàng không tư nhân VietJet Air bán 30% cổ phần cho hãng hàng không giá rẻ Air Asia, Bộ Giao thông Vận tải khẳng định việc mua bán này không sai với pháp luật, dù có phản ứng từ Vietnam Airlines. Theo Bộ GTVT, pháp luật và chính sách hiện hành của Việt Nam không cho phép cơ quan quản lý Nhà nước hạn chế việc đầu tư nước ngoài như kiến nghị của Vietnam Airlines. Hơn nữa, thị trường vận chuyển hàng không Việt Nam đã có sự tham gia của nhà đầu tư nước ngoài từ khi tập đoàn Qantas (Úc) đầu tư vào Hãng hàng không giá rẻ của Việt Nam Jetstar Pacific Airlines.

Trong tháng 4 này, Công ty cổ phần phim Thiên Ngân (Galaxy Studio JSC) sẽ khai trương 3 phòng chiếu phim 3D đầu tiên, khởi đầu cuộc đua kinh doanh thể loại phim 3D tại thị trường Việt Nam.

Sáng nay 2-4 tại TPHCM, Tổ chức Bảo vệ Động vật hoang dã (WAR) phối hợp với Chi cục Kiểm lâm TPHCM phát động chương trình “Tìm hiểu thế giới động vật hoang dã Việt Nam” tại trường PTTH Ngô Tất Tố, quận Bình Thạnh trước khi mở rộng ra toàn thành phố. Với thông điệp “Chung sức bảo vệ thiên nhiên”, chương trình kêu gọi các bạn học sinh và người dân thành phố cùng tham gia bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, đặc biệt là động vật hoang dã.

Ngày 2-4, Hãng hàng không Malaysia Airlines cho biết đã thực hiện lịch tăng tần suất chuyến bay thẳng giữa TPHCM và Kuala Lumpur lên thành 19 chuyến/tuần, tăng 5 chuyến so với lịch bay mùa đông. Trong lịch bay mùa đông, Malaysia Airlines thực hiện 14 chuyến bay/tuần giữa TPHCM và Kuala Lumpur. Những chuyến bay thêm của lịch bay mùa hè được thực hiện vào các ngày thứ Hai, Ba, Tư, Năm và Bảy, khởi hành từ TPHCM lúc 19 giờ 35 và đến Kuala Lumpur lúc 22 giờ 30 (giờ địa phương).

TBKTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới