Thứ Bảy, 20/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 2-5

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 2-5

(TBKTSG Online) – Không khí mua sắm trong dịp lễ 30-4, 1-5 tại TPHCM diễn biến khá trái chiều khi các siêu thị đông đúc, sức mua tăng mạnh trong khi các cửa hàng, trung tâm thương mại lại khá trầm lắng, không như mong đợi của các chủ kinh doanh.

Theo lý giải của các siêu thị, các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, thực phẩm đảm bảo và không gian mua sắm thoải mái, mát mẻ trong những ngày thời tiết nắng nóng là các yếu tố giúp siêu thị hút khách trong các ngày qua.

– Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) chuẩn bị mở rộng mạng đường bay nội địa và quốc tế. Cục Hàng không dân dụng Việt Nam cho biết Vietnam Airlines sẽ bắt đầu khai thác các đường bay giữa Hà Nội và Vinh từ ngày 12-5 và Hà Nội-Chu Lai từ ngày 2-6.

Hai đường bay mới này sẽ nâng tổng đường bay nội địa của Vietnam Airlines lên 35 đường bay phủ khắp các thành phố và điểm chính trong cả nước. Hãng cũng đang mua và thuê thêm máy bay để đáp ứng nhu cầu mở rộng mạng đường bay trong nước và quốc tế.

Hơn 100.000 người nhập cư hôm 2-5 xuống đường phản đối luật nhập cư của bang Arizona (Mỹ), với hy vọng tạo được sự quan tâm của chính phủ Mỹ đối với người nhập cư mới.

Gần đây, bang Arizona thông qua luật nhập cư, cho cảnh sát quyền hạn cực lớn, đối xử với người nhập cư bất hợp pháp như tội phạm.

– Người phát ngôn của chính phủ Thái Lan cho biết nội các Thái Lan sẽ mở cuộc họp khẩn cấp vào ngày 2-5. Dư luận dự đoán cuộc họp này sẽ thảo luận cách thức nhanh chóng kết thúc các cuộc biểu tình của phe áo đỏ.

Hiện, phe áo vàng ủng hộ chính phủ Thái Lan đang kêu gọi chính phủ thực hiện thiết quân luật để đàn áp phe áo đỏ. Phe áo đỏ ngày 1-5 cũng cho biết họ sẽ không về nhà mà tiếp tục tập trung tại Bangkok để biểu tình.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới