Thứ Bảy, 29/01/2022, 16:07
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin đáng chú ý ngày 2-8

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 2-8

(TBKTSG Online) – Sở Công Thương TPHCM trong cuộc họp báo ngày 2-8 cho biết sở này tiếp tục phối hợp với Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch tổ chức tháng bán hàng khuyến mãi vào tháng 9 tới với nhiều hoạt động mua sắm giảm giá dành cho người tiêu dùng. Đây là chương trình lần thứ 6 được tổ chức định kỳ hàng năm, tính từ năm 2005.

Theo ban tổ chức tháng bán hàng khuyến mãi, đến thời điểm này đã có khoảng 270 doanh nghiệp đăng ký tham gia (chiếm 45% so với số lượng dự kiến) với trên 1.000 điểm bán có mức giảm giá từ 4 đến 49%. Các doanh nghiệp vẫn có thể tiếp tục đăng ký với Sở Công Thương từ nay đến hết tháng 8.

Trong 7 tháng đầu năm nay, xuất khẩu cá tra vào Nga được hơn 20.000 tấn, đạt gần 35 triệu đô la Mỹ, tăng 11,2% về số lượng và giá bán bình quân tăng đáng kể so với năm ngoái, mặc dù trong quí 1 việc xuất khẩu cá tra sang Nga đã bị hạn chế do phát sinh một số vấn đề nội bộ từ phía Nga.

Ông Dương Ngọc Minh, Trưởng ban điều hành xuất khẩu cá tra vào Nga cho biết như trên tại cuộc họp về tình hình xuất khẩu cá tra vào thị trường Nga do ban này cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức tại TPHCM ngày 2-8.

– Sở Giao thông vận tải TPHCM vừa đề nghị Công ty cổ phần Đầu tư phát triển không gian ngầm (IUS) mở bảo lãnh ngân hàng đảm bảo nghĩa vụ phục hồi cảnh quan công viên khi xây bãi đậu xe ngầm tại công viên Lê Văn Tám, quận 1.

Được biết, IUS (chủ đầu tư dự án) phải mở một khoản bảo lãnh ngân hàng trị giá 43 tỉ đồng nhằm đảm bảo nghĩa vụ thực hiện hạng mục phục hồi cảnh quan công viên.

– Cơ quan lương thực quốc gia Philippines cho biết sẽ lui thời hạn nhận hàng đối với lượng gạo đã ký hợp đồng với Việt Nam do hệ thống kho hiện đã hết chỗ chứa.

Theo nguồn tin từ Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) thì tổ chức này đã được phía Philippines yêu cầu dời thời gian giao hàng trong 1 đến 2 tháng tới nhưng sau thời hạn đó sẽ tiếp tục triển khai nhập gạo theo nội dung các hợp đồng đã ký.

– Bộ trưởng của sáu nước thuộc Tiểu vùng Mê-kông mở rộng (GMS) sẽ tham gia Hội nghị bộ trưởng GMS lần thứ 16 tại Hà Nội vào ngày 20-8 tới để thảo luận về định hướng chung trong khung chiến lược dài hạn GMS giai đoạn 2012-2022.

Với chủ đề “GMS trong thập kỷ tới: Những lĩnh vực hợp tác mới”, đại diện Campuchia, Trung Quốc, Lào, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam cùng quan chức của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) hy vọng sẽ thống nhất một kế hoạch hành động về cải thiện giao thông và thuận lợi hóa thương mại ở khu vực GMS. Kế hoạch này sẽ hỗ trợ tăng trưởng kinh tế sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Những khó khăn của thị trường việc làm tại Mỹ tác động mạnh đến sự phục hồi nền kinh tế toàn cầu và là tiêu điểm kinh tế trong tuần qua.

Các nhà phân tích cho rằng thị trường việc làm là chỉ số hiệu quả để xác định triển vọng kinh tế Mỹ. Điều này cũng có nghĩa suy thoái kinh tế lần 2 hoàn toàn có thể xuất hiện tại Mỹ.

– Hãng hàng không Thai Airways (Thái Lan) và hãng hàng không giá rẻ Tiger Airways (Singapore) ngày 2-8 xác nhận kế hoạch cùng thành lập một hãng hàng không giá rẻ mới, đặt trụ sở tại Bangkok (Thái Lan).

Tờ Herald Sun (Úc) ngày 2-8 nhận định hãng Thai-Tiger sẽ là đối thủ cạnh tranh mới của hãng hàng không Jetstar. Hiện, hàng chục hãng bay giá rẻ đang khai thác thị trường hàng không châu Á, ngoài AirAsia.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới