Thứ Bảy, 25/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 20-7

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 20-7

(TBKTSG Online) – Giá vàng tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đóng cửa ngày 20-7 đã vọt lên hơn 21 triệu đồng/lượng, mức cao nhất kể từ giữa tháng 5 đến nay. Lúc 5 giờ chiều ngày 20-7, giá vàng SJC mua vào đang ở mức 21,11 triệu đồng/lượng, bán ra là 21,18 triệu đồng/lượng, tăng thêm hơn 200.000 đồng/lượng so với đóng cửa ngày hôm qua.

Bộ Tài chính đang nghiêng về phương án miễn thuế thu nhập trong 6 tháng đầu năm 2009 dựa trên thời điểm chi trả chứ không theo nguồn gốc của thu nhập. Thông tin này được một quan chức của Bộ Tài chính chia sẻ với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online. Là một trong những người soạn thảo các chính sách thuế, ông này nói rằng cách tính hợp lý nhất là thu nhập thời điểm nào sẽ tính thời điểm đó, không phân biệt nguồn.

Tại hội thảo về mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A) ngày 20-7, đa số diễn giả đều cho rằng hoạt động này tại Việt Nam sẽ có những kết quả tăng trưởng mạnh trong các năm tiếp theo.

Về hạ tầng, ngày 20-7, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch cảng hàng không quốc tế Phú Bài giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, và số tiền đầu tư để thực hiện dự án này là 12.571 tỉ đồng.

Theo Hội đồng đồ gỗ Đông Nam Á (AFIC), Hội chợ quốc tế đồ gỗ và mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam (VIFA) 2010 sẽ chính thức tham gia chuỗi Hội chợ quốc tế đồ gỗ và trang trí nội thất của 6 nước thành viên AFIC, gồm Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Philippines và Việt Nam.

Tình hình quốc tế có tin, nhiều nhà phân tích tự hỏi, có phải biện pháp kích cầu kinh tế của Trung Quốc là quá tốt hay hàm chứa những rủi ro chưa biết tới. Tăng trưởng của Trung Quốc đã làm thế giới phải thèm thuồng. Những số liệu mới công bố ngày 16-7 cho thấy GDP của Trung Quốc trong nửa đầu năm nay tăng nhanh lên mức 7,9%.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới