Thứ Bảy, 15/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 21-3

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 21-3

(TBKTSG Online) – Công ty Du lịch APEX chuyên về thị trường Nhật sẽ phát triển tour dành cho sinh viên, học sinh Việt Nam và Nhật Bản đi giao lưu, tìm hiểu môi trường học tập, văn hóa giữa hai nước.

Ông Nguyễn Văn Trấn, Tổng giám đốc APEX, cho biết để chuẩn bị cho hướng phát triển mới trên, vào tháng 5 hoặc tháng 6 công ty sẽ mời đoàn gồm vài chục hiệu trưởng Nhật Bản đến Việt Nam để tham quan trước. Sau đó, công ty sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động tiếp thị để phát triển thị trường tiềm năng này.

– Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã xác định dồn nguồn vốn ưu tiên dài hạn đầu tư trồng, khai thác và chế biến cao su cũng như khai thác và chế biến khoáng sản để tạo nguồn thu cân bằng hơn cho công ty.

Ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT của HAGL, nói với các cổ đông hôm cuối tuần tại TPHCM rằng đây là 2 lĩnh vực ưu tiên đầu tiên trong chiến lược đầu tư của công ty trong giai đoạn từ năm 2010 đến 2012.

– Những ngày này, cái nóng hừng hực giữa mùa khô cùng lúc với việc báo đài liên tục đưa tin về các vụ cháy “đặc biệt nghiêm trọng”, mà hai nguyên nhân chính theo cơ quan chức năng là vi phạm về quy định an toàn điện và sơ suất trong lúc sử dụng lửa.

Tại các khu dân cư, khu buôn bán đông đúc, nguy cơ về cháy cũng đáng lo ngại, tuy nhiên vấn đề ý thức và các biện pháp phòng chống cháy nổ dường như vẫn chưa được quan tâm đúng mức.

– Tổng cục kiểm tra chất lượng sản phẩm của Trung Quốc (AQSIQ) ngày 19-3 cho biết hãng sản xuất máy tính HP (Mỹ) vi phạm quyền lợi người tiêu dùng Trung Quốc khi bỏ qua các khiếu nại của khách hàng về lỗi của hàng chục máy tính xách tay.

Nhân viên điều tra của AQSIQ phát hiện lỗi card video trong một số laptop HP Pavilion DV2000 và notebook Compaq Presario v3000, dẫn đến máy hỏng, tắt màn hình và quá nóng. Sáu mẫu máy tính xách tay khác như HP 541 cũng bị lỗi màn hình.

– Nhà sản xuất máy bay lớn thứ hai thế giới, Boeing, sẽ tăng tốc sản xuất hai loại máy bay thân rộng phổ dụng nhất của hãng nhằm đáp ứng nhu cầu bùng phát của các hãng hàng không trong thời gian gần đây.

Boeing đang tăng tốc độ sản xuất lên 7 chiếc máy bay dòng 777 và 2 chiếc máy bay dòng 747 một tháng để có thể giao hàng sớm hơn dự định.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới