Thứ Năm, 23/03/2023, 10:18
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 21-5

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 21-5

(TBKTSG Online) – Trong ngày họp của Quốc hội hôm nay (21-5), tại phiên thảo luận tổ xung quanh báo cáo của Chính phủ về việc điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng GDP và việc thực hiện gói kích thích kinh tế, với vai trò đại biểu Quốc hội đoàn Thái Nguyên, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh có nêu ý kiến “cần chủ động phòng ngừa lạm phát khi phát hành thêm 20 ngàn tỉ đồng trái phiếu chính phủ”.

Ở mảng tin tài chính, hôm nay (21-5), giá vàng lại tăng vọt. Tính đến 16 giờ chiều, giá vàng SJC niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đã tăng thêm 70.000 đồng/lượng so với giá mở cửa buổi sáng, và tăng 250.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm trước.

Tin chứng khoán, các cổ phiếu blue-chip giảm giá đã ghìm đà tăng của VN-Index trong phiên giao dịch ngày 21-5, sau 4 phiên tăng mạnh vừa qua. Kết thúc giao dịch, chỉ số này chỉ còn tăng nhẹ 2,21 điểm (tương đương tăng 0,54%) lên mức 412,55 điểm.

Về tin tức hoạt động doanh nghiệp, sáng 21-5, ông Lã Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM, cho biết sở sẽ bắt đầu nhận hồ sơ các doanh nghiệp du lịch nước ngoài xin giấy phép mở văn phòng đại diện tại TPHCM hoặc đổi giấp phép mới từ ngày 1-6 tới, sau một thời gian tạm ngưng do thiếu những văn bản hướng dẫn thi hành Luật Du lịch để thực hiện việc cấp phép.

Tại hội nghị viễn thông quốc tế diễn ra trong hai ngày 20 và 21-5 tại Hà Nội, đại diện các công ty cho rằng công nghệ 3G chủ yếu giúp truy cập internet tốc độ nhanh đang là xu hướng trên thế giới, nhưng thực tế công nghệ 2G vẫn còn sử dụng phổ biến ở Việt Nam. Ông Nguyễn Thế Nghĩa, Phó giám đốc mạng lưới của Công ty VietnamMobile, cho rằng thị trường trong nước chưa sẵn sàng để tiếp nhận 3G, và nhu cầu dùng dịch vụ truyền dữ liệu tốc độ cao mà công nghệ này đem lại “chưa thật rõ rệt” ở Việt Nam.

Tin tức quốc tế, có tin kinh tế Singapore tiếp tục co lại trong quí 1 năm nay nhưng với mức độ thấp hơn dự báo, cho thấy khu vực tài chính và công nghiệp bị suy thoái nặng của đảo quốc này đã được cải thiện trong tháng 3 vừa qua. Bộ Công Thương Singapore hôm 21-5 cho biết, tăng trưởng GDP tính theo năm đã giảm 14,6% trong quí đầu năm nay và giảm 10,1% so với năm ngoái.  

Giá dầu thô đang vượt qua mức 60 đô la Mỹ/thùng trong ngày 20-5, tiếp tục xu hướng tăng sau khi lượng dầu các kho dự trữ ở Mỹ giảm mạnh hơn dự đoán. 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới