Thứ Ba, 31/01/2023, 00:35
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 21-8

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 21-8

(TBKTSG Online) – Saigon Co.op, chủ hệ thống siêu thị Co.opMart và cửa hàng thực phẩm Co.op Food hôm qua 20-8 đã công bố tổ chức chương trình khuyến mãi “Tự hào hàng Việt Nam” với tổng kinh phí lên đến hơn 45 tỉ đồng.

Đây làchương trình khuyến mãi lớn nhất trong năm của Saigon Co.op thực hiện tại 46 siêu thị Co.opMart và 12 cửa hàng thực phẩm Co.op Food trên toàn quốc từ ngày 30-8 đến 26-9-2010 nhằm hưởng ứng “Tháng khuyến mãi năm 2010” của TPHCM.

Chương trình sẽ khuyến mãi 1.500 mặt hàng với mức giảm giá lên đến 50%, rút thăm trúng thưởng ngay 100% để được hoàn tiền từ 10% lên đến 100% giá trị hóa đơn mua hàng hoặc nhận hàng triệu phiếu ưu đãi mua sắm. Khách hàng mua sắm trong thời gian này còn có dịp trúng 46 xe máy Attila và 4.000 xe quà.

– Hiện chỉ còn 4 tỉnh trong 25 tỉnh, thành của Nam Bộ chưa phát hiện bệnh heo tai xanh, trên phạm vicả nước đã có 24 tỉnh, thành công bố dịch heo tai xanh, trong đó, 20 tỉnh, thành thuộc Nam Bộ.

Bốn tỉnh chưa phát hiện dịch là Ninh Thuận, Bình Thuận, Trà Vinh, Bạc Liêu. Tuy nhiên, theo nhận định của Cục Thú y thì đến cuối tháng 8 bệnh heo tai xanh sẽ lan khắp 25 tỉnh, thành thuộc khu vực Nam Bộ. Tính đến ngày 20-8 khu vực này có hơn 150.000 con heo mắc bệnh, gần 54.000 con heo bị chết, tiêu hủy; trong đó, Đông Nam Bộ (gồm 14 tỉnh, thành) có hơn 99.000 con heo mắc bệnh, gần 45.000 con heo chết, tiêu hủy.

Sân bay quốc tế Phú Bài ở tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ được đầu tư, nâng cấp theo hướng kêu gọi liên doanh giữa nhà đầu tư nước ngoài với đối tác trong nước, theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam.

Vừa qua Văn phòng Chính phủ đã có thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải phối hợp cùng các cơ quan liên quan trình Thủ tướng Chính phủ phương án liên doanh với đối tác nước ngoài để đầu tư phát triển cảng hàng không quốc tế Phú Bài. Yêu cầu trên xuất phát từ việc UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trong tờ trình hồi giữa tháng 7-2010 đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải sớm hoàn thành đề án theo hướng kêu gọi liên doanh và cho phép các bên liên doanh thực hiện dự án nâng cấp sân bay quốc tế Phú Bài.

– Sau khi xem xét việc Vedan bồi thường cho người dân bị thiệt hại do công ty xả nước thải gây ô nhiễm môi trường, Liên hiệp hợp tác xã mua bán TPHCM (Saigon Co.op), chủ hệ thống siêu thị Co.opmart, quyết định sẽ bày bán trở lại các sản phẩm của Vedan từ ngày 23-8.Ông Nguyễn Thành Nhân, Phó tổng giám đốc Saigon Co.op cho rằng quyết định của Saigon Co.op dựa trên việc Vedan đã cam kết và thực tế đã thực hiện việc khắc phục hậu quả do ô nhiễm môi trường, bồi thường thiệt hại cho người dân. Quyết định kinh doanh lại sản phẩm của Vedan thể hiện thiện chí của Saigon Co.op, mở thêm một cơ hội để Vedan tiếp tục sản xuất và kinh doanh ở Việt Nam.

TBKTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới