Thứ Sáu, 27/05/2022, 20:56
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin đáng chú ý ngày 21-9

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 21-9

(TBKTSG Online) – Tiến sĩ Lê Xuân Nghĩa, Phó chủ tịch Ủy ban giám sát tài chính quốc gia, cho rằng Thông tư 13 của Ngân hàng Nhà nước, có hiệu lực vào đầu tháng 10, sẽ khiến cho mục tiêu giảm lãi suất huy động và cho vay của các ngân hàng cực kỳ khó khăn trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội thảo về kinh tế Việt Nam do Ủy ban kinh tế Quốc hội tổ chức ngày 21-9, ông Nghĩa cho rằng với những quy định về an toàn vốn chuẩn bị có hiệu lực, áp lực về vốn của các ngân hàng thương mại là rất lớn. Cụ thể, ông cho rằng những tỷ lệ an toàn vốn trong Thông tư 13 còn cao hơn cả chuẩn quốc tế Basell III vừa đưa ra vào ngày 12-9-2010.

Hiệp hội thị trường trái phiếu Việt Nam (VNMA) đề xuất các thay đổi nhằm tạo điều kiện thuận lợi và tăng tính linh hoạt cho các hoạt động huy động vốn của doanh nghiệp tại Việt Nam.

VNMA, đại diện cho gần 60 doanh nghiệp hội viên đang đang hoạt động trên thị trường trái phiếu hiện nay, vừa gửi đến Bộ Tài chính, cơ quan chủ trì việc soạn thảo dự thảo nghị định thay thế cho Nghị định số 52/CP/NĐ-CP ngày 19-5-2006 của Chính phủ về phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

– Tin từ Sở Giao thông vận tải TPHCM cho biết trong thời gian tới thành phố sẽ trồng 500.000 cây xanh ven sông rạch thuộc 7 quận huyện trên địa bàn thành phố để phòng chống sạt lở và cân bằng hệ sinh thái.

Theo đó, 7 quận huyện được giao trồng cây xanh ven sông rạch gồm quận 12, Thủ Đức, Bình Thạnh, huyện Hóc Môn, Nhà Bè, Bình Chánh, Củ Chi, là những quận huyện có nhiều điểm ven sông có nguy cơ sạt lở cao.

– Ủy ban bồi thường thiệt hại cho nông dân Cần Giờ (TPHCM) cho biết hiện có thêm trên 500 đơn khiếu nại đề nghị bồi thường thiệt hại từ tiền bồi thường của Vedan.

Theo Ủy ban bồi thường thiệt hại, trong số trên 500 đơn khiếu nại thì có 431 đơn không nằm trong danh sách 839 hộ nông dân được nhận tền bồi thường từ Vedan.

– Sàn giao dịch việc làm được tổ chức khá thường xuyên trong nước, tuy vậy, theo đánh giá của các cơ quan quản lý lao động thì hoạt động của các sàn này chưa hiệu quả trong khi kinh phí đầu tư khá lớn.

Theo ông Nguyễn Tấn Định, Phó trưởng ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất TPHCM, sở dĩ có tình trạng trên là do sàn giao dịch việc làm chưa hoạt động đúng nghĩa, thiếu thông tin chính xác về vị trí tuyển dụng, đối tượng tuyển dụng.

Vụ xả súng tại thủ đô New Delhi (Ấn Độ) làm hai du khách Đài Loan bị thương đang khiến nhiều nước tham dự sự kiện hội thao khối thịnh vượng Commonwealth Games diễn ra trong hai tuần đầu tháng 10-2010 lo ngại cho các đại diện của mình.

Ngày 20-9, chính quyền Úc và Mỹ ban hành cảnh báo du lịch đến Ấn Độ. Chính quyền Anh cũng tỏ ý lo ngại hoạt động khủng bố xảy ra tại Ấn Độ trong thời gian diễn ra hội thao.

– Tổng thư ký Liên hiệp quốc (LHQ) Ban Ki-moon tại lễ khai mạc Hội nghị thượng đỉnh LHQ nói nếu muốn đạt Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ vào năm 2015, các nước phải nỗ lực gấp đôi.

Hội nghị thượng đỉnh LHQ về Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ kéo dài 6 ngày khai mạc ngày 20-9 tại trụ sở chính của LHQ ở New York (Mỹ) với sự tham gia của hơn 140 nhà lãnh đạo các nước để xem xét làm được những gì và không là được những gì trong 10 năm qua.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới