Thứ Tư, 29/11/2023, 20:31
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 22-8

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 22-8

(TBKTSG Online) – Nhiều đại lý vé chuẩn bị gửi văn bản lên Cục Hàng không để nhờ can thiệp nhằm thu hồi số tiền đặt cọc từ Hãng hàng không Đông Dương (Indochina Airlines) đã ngừng bay gần một năm nay.

Nhưng ông Võ Huy Cường, Trưởng ban Vận tải hàng không của Cục Hàng không, cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online biếtcục chỉ có thể hướng dẫn họ các bước cần thiết để thu hồi nợ.

Chính quyền bang Queensland (Úc) sẽ đẩy mạnh quan hệ thương mại, giáo dục với Việt Nam bằng việc cử đại diện thương mại đến TPHCM để thực hiện kế hoạch này, theo Bộ trưởng Thương mại Queensland, ông Stephen Robertson cho biết.

Tổng Lãnh sự quán Úc tại TPHCM nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng đại diện thương mại của bang Queensland sẽ bắt đầu làm việc tại Việt Nam chậm nhất vào tháng 10-2010 theo như lời tư vấn của phòng Thương vụ Úc.

– Chiều ngày 21-8 tại TPHCM, Giáo sư người Pháp, ông Odon Vallet, và tổ chức Gặp gỡ Việt Nam đã trao 414 suất học bổng cho học sinh trung học phổ thông (THPT) và sinh viên, nghiên cứu sinh đại học thuộc các tỉnh thành từ Bình Thuận đến Cà Mau.

Đây là năm thứ 10 Giáo sư Odon Vallet cùng tổ chức Rencontres du Vietnam (Gặp gỡ Việt Nam) trao học bổng mang tên Vallet cho các học sinh nghèo hiếu học tại Việt Nam.

– Ngân hàng TMCP Quốc Tế (VIB) vừa triển khai chương trình cho vay lãi suất ưu đãi hỗ trợ doanh nghiệp ngành gỗ với tổng số vốn dành cho vay là 1.500 tỉ đồng.

Ngoài ra, các doanh nghiệp ngành gỗ, đặc biệt doanh nghiệp xuất khẩu gỗ, còn được hưởng những ưu đãi khác từ VIB như các doanh nghiệp xuất khẩu gỗ nhập khẩu nguyên liệu được phát hành thư tín dụng (L/C) với tỷ lệ ký quỹ linh hoạt có thể bằng 0%, được ưu đãi tài trợ xuất khẩu trước hoặc sau khi giao hàng với tỷ lệ có thể đến 95% theo hình thức L/C, chủ động theo dõi trực tuyến nguồn tiền xuất khẩu về tài khoản, mở L/C qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến VIB4U…

– Phương tiện truyền thông Trung Quốc ngày 21-8 cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ 6 người và đang thẩm tra 41 người tình nghi liên quan phân phối sữa bột nhiễm melamine, cũng như đưa ra thị trường sữa bị nhiễm khuẩn lẽ ra phải tiêu hủy từ năm 2008.

Năm 2008, sữa chứa melamine, một chất gây nguy hiểm cho thận của trẻ em, đã được tìm thấy tại 22 công ty sản xuất sữa của Trung Quốc. Loại sữa này được cho là nguyên nhân khiến 6 trẻ em tử vong và hơn 300.000 trẻ khác bị bệnh.

– Do nhà đầu tư lo ngại về triển vọng kinh tế, chứng khoán toàn cầu và dầu thô sụt giảm vào cuối tuần (20-8). Trong khi đó, giá các loại tiền tệ chính trên thế giới tiếp tục tăng lên.

Đóng cửa giao dịch cuối tuần tại thị trường chứng khoán New York (Mỹ), chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 57,59 điểm, còn 10.213,62 điểm. Chỉ số tổng hợp Nasdaq giảm nhẹ 0,81 điểm, đóng cửa ở mức 2.179,76 điểm. Chỉ số Standard & Poor 500 giảm 3,94 điểm, còn 1.071,69 điểm.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới