Chủ Nhật, 24/09/2023, 07:49
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 23-2

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 23-2

(TBKTSG Online) – Đóng cửa giao dịch ngày 23-2 giá vàng trong nước tiếp tục điều chỉnh giảm gần 200.000 đồng/lượng so với chiều qua. Cụ thể, tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), giá vàng ở mức 37,55 triệu đồng/lượng mua vào, và 37,61 triệu đồng/lượng bán ra.

– Các ngân hàng cho biết hiện tại nguồn ngoại tệ thương mại, tức đô la Mỹ để bán cho doanh nghiệp, vẫn đang trong tình trạng căng thẳng và những doanh nghiệp có nhu cầu mua bán đô la vẫn đang phải tự xử lý với nhau.

Tổng cục thống kê hôm 22-2 công bố: Mức tăng CPI tháng 2 là 2,09% như quy luật tăng giá cùng kỳ các năm và tác động cao hơn cùng kỳ một chút do việc điều chỉnh tỷ giá.

– Từ 1-3, các doanh nghiệp xuất khẩu gạo muốn ký hợp đồng xuất khẩu thì phải có ít nhất 50% lượng gạo dự trữ trong kho so với hợp đồng muốn ký, theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA).

– Hiện giá cà phê tại Tây Nguyên ở mức cao, trên 45.000 đồng/kg, vì vậy, theo ông Đoàn Xuân Hòa, Phó Cục trưởng Cục Chế biến thương mại nông lâm thủy sản và nghề muối, thì chương trình mua tạm trữ cà phê của năm nay sẽ bị hoãn lại. Tuy nhiên, các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê lại mong chương trình mua trạm trữ này vẫn được tiến hành.

Trước tình hình bạo lực tại Libya, các nước lần lượt đưa công dân về nước.

– Do lo ngại tình trạng bất ổn tiếp tục tại Libya, một trong 18 nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới và là thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), giá dầu thô tăng vọt trong khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm mạnh.

– Cơ quan nghiên cứu JPMorgan Chase & Co dự đoán khoản tiền mà các nhà bảo hiểm phải thanh toán cho nạn nhân của trận động đất mạnh 6,3 độ richter tại thành phố Christchurch (New Zealand) ngày 22-2 khoảng 12 tỉ đô la Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới