Thứ Hai, 15/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 23-5

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 23-5

(TBKTSG Online) – Mặc dù nền kinh tế vẫn chưa ra khỏi khó khăn do ảnh hưởng tình hình suy thoái trên toàn cầu, rải rác ở các địa phương và các doanh nghiệp đã xuất hiện một không khí làm ăn có phần sôi nổi, thêm nhiều dự án, nhiều dự định được khởi động.

TPHCM đi đầu với việc đầu tư 83 tỉ đồng mở rộng và gia cường cầu Bình Triệu cũ theo phương thức EPC giữa chủ đầu tư mới là Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng kỹ thuật TPHCM (CII) với Công ty Freyssinet Việt Nam. Đây là một trong 5 tiểu dự án thuộc dự án BOT cầu Bình Triệu trên quốc lộ 13, huyết mạch giao thông giữa TPHCM với các tỉnh Bình Dương, Bình Phước và khu vực Tây Nguyên theo đường Hồ Chí Minh.

Hãng hàng không tư nhân VietJet Air sau một thời gian dài chuẩn bị hôm nay công bố dự kiến tuyển dụng nhân sự cho các vị trí chủ chốt, sẵn sàng cất cánh phục vụ hành khách vào quý 4 năm nay. Động thái này ủa VieJet Air là một dấu hiệu tích cực giữa lúc ngành hàng không trong nước và quốc tê vẫn đang “bay trong cơn bão” do tác động của suy thoái kinh tế và dịch cúm A/H1N1.

Trong lĩnh vực tài chính, vấn đề kích cầu và tác động của các biện pháp kích cầu đối với nền kinh tế – đang được xem xét tại kỳ họp Quốc hội – đã được phóng viên TBKTSG Online tường thuật khá chi tiết qua nhận định của một số đại biểu trong các ban kinh tế và ngân sách của Quốc hội.

Ngoài thị trường, tình hình kinh tế có dấu hiệu sáng dần lên, giá cổ phiếu tăng mạnh trong gần cả tuần qua tạo một không khí phấn khởi cho nhà đầu tư. Một vài ngân hàng như ANZ đã biểu hiện sự lạc quan bằng việc mở rộng mạng lưới giao dịch, một số doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, khu chế xuất đã bắt đầu tăng việc tuyển dụng công nhân vì đơn hàng xuất khẩu đã tiếp tục được gửi tới.

Kinh tế thế giới chưa ra khỏi khủng hoảng đã phải đối diện với một nguy cơ mới: đồng đô la mất giá do thâm hụt thương mại và thâm hụt ngân sách đã đẩy chính phủ Mỹ vào cảnh nợ nần chồng chất. Trong vài ngày qua đồng đô la đã giảm giá so với đồng euro châu Âu và đồng yen Nhật.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới