Chủ Nhật, 25/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 23-6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 23-6

(TBKTSG Online) – Tiếp tục đà giảm điểm của hai phiên trước, VN-Index hôm 23-6 đã tụt xuống một ngưỡng sâu hơn, rơi khỏi mức 440 điểm. Giá trị giao dịch cũng tiếp tục giảm mạnh, chỉ còn dưới 1.200 tỉ đồng. Phiên này, VN-Index mất 19,56 điểm (giảm 4,27%) xuống còn 438,55 điểm.

– Ở mảng tin về thị trường và hoạt động doanh nghiệp, có tin ngày 24-6, Piaggio chính thức đưa ra thị trường những chiếc xe tay ga đầu tiên sản xuất tại Việt Nam, sau nhiều năm nhập khẩu kinh doanh. Dòng xe đầu tiên mà Piaggio sản xuất ở Việt Nam là chiếc Piaggio LX125, có giá 61,5 triệu đồng.

– Theo ông Nguyễn Tiến Nghi, Phó chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), trong 6 tháng đầu năm, cả nước nhập khoảng trên 200.000 tấn thép cuộn xây dựng, trong đó thép từ các nước ASEAN chiếm trên 70%. Các doanh nghiệp thép lo ngại vì thép nhập từ các nước ASEAN có giá thấp hơn giá thép sản xuất trong nước.

– Đến thời điểm ngày 1-7-2010, tất cả các doanh nghiệp 100% vốn nhà nước hiện có đều phải chuyển sang hoạt động theo Luật Doanh nghiệp dưới hình thức công ty cổ phần hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn. Đây là chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ đối với việc thí điểm mô hình tập đoàn kinh tế nhà nước và bổ sung chính sách chuyển doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thành công ty cổ phần.

– Ngày 23-6, trường Đại học Kinh tế TPHCM đã phối hợp với Đại học Western Sydney (Úc) khai giảng khóa đầu tiên trong chương trình đào tạo học vị tiến sĩ quản trị kinh doanh. Trong khóa học đầu tiên của chương trình này có 10 nghiên cứu sinh đến từ các trường: Đại học Kinh tế TPHCM, Đại học Bách khoa, Đại học Cần Thơ, Đại học Nha Trang và Đại học Quốc gia TPHCM.

– Về tin tức thế giới, hôm 22-6 Chính phủ Trung Quốc yêu cầu một số doanh nghiệp niêm yết phải chuyển một phần cổ phiếu của họ cho quỹ bảo hiểm xã hội quốc gia để giúp quỹ này đối phó với số người về hưu đang gia tăng nhanh chóng. Thông tấn xã Trung Quốc, Tân hoa xã, cho biết các doanh nghiệp nhà nước được cổ phần hóa và phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu tiên (IPO) sẽ phải chuyển một lượng cổ phiếu tương đương 10% tổng số cổ phiếu đã IPO cho Quỹ An sinh Xã hội quốc gia (NSSF).

– Khắp thế giới, các nhà hoạch định chính sách cảnh báo công chúng và giới đầu tư không nên quá lạc quan rằng khủng hoảng đã qua và kinh tế toàn cầu đang hồi phục mạnh mẽ. Theo hãng tin Reuters, kinh tế thế giới vẫn đang vật lộn để khắc phục những vấn đề nảy sinh từ vụ sụp đổ thị trường tài chính và bất động sản năm ngoái, tín dụng vẫn còn bị thắt chặt, các công ty vẫn ngại chi tiêu và số người mất việc vẫn đang tăng lên.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới