Thứ Ba, 29/11/2022, 02:04
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTin đáng chú ý ngày 24-10

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 24-10

(TBKTSG Online) – Vietnam Airlines (VNA) đang lên kế hoạch khai thác thêm các chuyến bay đến các điểm thuộc miền Trung theo hình thức thuê chuyến và lịch bay thường xuyên.

Vietnam Airlines cho biết sẽ tăng thêm khoảng 4 chuyến cho đường bay TPHCM-Quy Nhơn để đáp ứng nhu cầu đi lại bằng đường hàng không giữa 2 điểm này trong giai đoạn cuối năm và tết ngoài các chuyến bay hàng ngày.

– Cục xúc tiến du lịch Malaysia tại TPHCM và Hiệp hội Homestay Malaysia vừa tổ chức quảng bá du lịch homestay (tạm dịch: ở trọ với một gia đình bản xứ) đến các hãng lữ hành tại TPHCM.

Tham gia chương trình homestay, du khách sẽ được ở chung với người dân bản xứ trong những ngôi làng, học cách nấu ăn và tham gia các hoạt động cũng như sinh hoạt chung với họ như những thành viên trong gia đình Malaysia với giá từ khoảng 80 ringgit/ngày (tương đương 500.000 đồng).

– Người dân TPHCM lâu nay đã sống trong cảnh kẹt xe, tắc đường, ngập lụt… giờ tiếp tục lo lắng trước hiện tượng sụp hố trên đường phố có thể gây chết người. Vì vậy, trong cuộc trao đổi với TBKTSG, GS. Phan Văn Trường (*) cho rằng, đến lúc phải nhìn lại toàn diện vấn đề hạ tầng giao thông ở các đô thị lớn của Việt Nam.

– Nhật Bản và Mỹ có thể trình lên Tổ chức thương mại thế giới (WTO) việc Trung Quốc hạn chế xuất khẩu đất hiếm, theo tờ Nikkei Business Daily (Nhật Bản).

Tờ Deutsche Presse Agentur (Đức) cũng cho biết Liên minh châu Âu (EU) có khả năng đưa vấn đề lên WTO sau khi nhận được thông tin các công ty châu Âu bị ảnh hưởng bởi việc hạn chế đất hiếm.

– Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G20 tại Gyeongju (Hàn Quốc) ngày 22-10 và 23-10 đã đồng ý cải tổ Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), để cho các nước đang phát triển có nhiều tiếng nói hơn trong tổ chức này.

Theo đó, các nước đang phát triển sẽ có nhiều chỗ ngồi hơn trong ban điều hành IMF, các nước Tây Âu ngược lại sẽ mất hai chỗ ngồi.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới