Thứ Năm, 28/09/2023, 12:36
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 24-2

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 24-2

(TBKTSG Online) – Năm giải pháp về tiền tệ, tài khóa, sản xuất, giá cả và đảm bảo an sinh xã hội đã được Chính phủ công bố trong bản nghị quyết về kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô.

– Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều ngày 24-2, ông Đào Công Hải, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động Thương binh Xã hội cho biết cơ quan này đã phối hợp với các doanh nghiệp để hỗ trợ đưa lao động tại Libya về nước.

– Thông tin xăng tăng thêm 2.900 đồng/lít, từ 16.400 đồng lên mức 19.300 đồng/lít (đối với xăng RON A92), lúc 10 giờ sáng 24-2 đã khiến nhiều người dân tranh thủ đi đổ xăng trước giờ tăng giá. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ghi nhận những hình ảnh này tại TPHCM.

– Ngay sau khi Bộ Tài chính có quyết định tăng giá xăng dầu từ 10 giờ sáng nay (24-2), các doanh nghiệp vận tải tại TPHCM cho biết sẽ điều chỉnh giá cước vận tải tăng thêm từ 15 đến 20% ngay trong ngày.

– Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều 24-2 sau khi giá xăng dầu tăng từ 10 giờ sáng, đại diện các hàng taxi tại TPHCM và Tổng Công ty đường sắt Việt Nam cho biết đang tính toán phương án tăng giá cước để bù vào chi phí nhiên liệu.

– Sau khi giảm vào cuối buổi sáng, giá vàng trong nước chiều ngày 24-2 đã tăng trở lại. Giá mua vào tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) vào lúc 17 giờ là 37,7 triệu đồng/lượng và bán ra là 37,75 triệu đồng/lượng, tăng 260.000 đồng/lượng so với giá lúc 10 giờ 30 phút sáng nay.

– Ngày 24-2, tin từ Tỉnh ủy Phú Yên cho biết, lãnh đạo tỉnh này đã có văn bản Chính phủ đề nghị cho dừng dự án Đặc khu kinh tế (ĐKKT) của tập đoàn Sama Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất) vì đã qua nhiều năm nhưng dự án không được triển khai.

Tỉnh Ninh Thuận đang làm thủ tục để thu hồi giấy chứng nhận đầu tư dự án khu liên hợp thép Cà Ná có vốn đầu tư 9,8 tỉ đô la Mỹ (USD), thay vào đó tỉnh sẽ kêu gọi đầu tư các lĩnh vực cảng biển và công nghiệp sạch…

– Tình hình bạo loạn tại Libya tiếp tục thúc đẩy giá dầu thô quốc tế tăng cao. Giá dầu thô kỳ hạn ngày 24-2 tăng lên gần chạm mức 100 đô la Mỹ/thùng lần đầu tiên trong hơn 2 năm qua.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới