Thứ Bảy, 23/09/2023, 16:15
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 24-4

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 24-4

(TBKTSG Online) – Người dân Cần Giờ, TPHCM sẽ được sử dụng nguồn nước sạch từ nhà máy nước BOO Thủ Đức khi công trình xây dựng hệ thống cung cấp nước sạch ở đây vừa được khánh thành hôm nay, 24-4.

Theo đó, nhà máy nước BOO Thủ Đức sẽ cung cấp nước trực tiếp giai đoạn đầu đến 18.000 hộ dân của xã Long Hòa, Bình Khánh và thị trấn Cần Thạnh với khoảng 6.000 mét khối/ngày đêm. Các xã còn lại sẽ được cung cấp nước gián tiếp qua hệ thống các đơn vị cấp nước của huyện Cần Giờ.

Giá phân bón liên tục tăng, cụ thể, urê tăng hơn 50% trong hơn 1 năm qua dù phân bón là một trong những mặt hàng thiết yếu nằm trong danh mục bình ổn giá.

Tại hội thảo bình ổn thị trường phân đạm và nâng cao hiệu quả phân phối đạm Phú Mỹ do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam tổ chức tại TPHCM ngày 23-4, nhiều đại biểu đã “hiến kế” cho Chính phủ nhằm giúp ngành phân bón ổn định, không có những đợt biến động lớn về giá.

Vitours sẽ tour tham quan Đà Nẵng bằng máy bay trực thăng cho khách lẻ thay vì ưu tiên cho khách đoàn và khuyến mãi giảm 10% giá tour.

Với chương trình khuyến mãi này, khách du lịch có thể đăng ký tour “Du ngoạn Đà Nẵng – Sơn Trà bằng trực thăng” với mức giá 4,99 triệu đồng đồng/người. Sau khi xuất phát tại sân bay Đà Nẵng để đưa du khách ngắm thành phố từ trên không, máy bay sẽ hạ cánh tại sân bay trực thăng trên đỉnh Sơn Trà. Từ đây, du khách sẽ đi bằng xe để tham quan bán đảo Sơn Trà, ghé chùa Linh Ứng…

Đảng cầm quyền Yemen đã chấp nhận đề xuất giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị ở Yemen của các nước vùng Vịnh. Phát ngôn viên của Tổng thống Yemen cho biết họ hoàn toàn chấp nhận kế hoạch này.

Theo đề xuất, ông Saleh sẽ chuyển giao quyền lực cho Phó tổng thống trong vòng một tháng sau khi ký thỏa thuận với phe đối lập. Đổi lại, ông Saleh và gia đình sẽ được miễn truy tố. Đồng thời, Yemen sẽ thành lập chính phủ liên minh, chủ yếu do phe đối lập lãnh đạo. Tổng thống lâm thời và chính phủ liên minh sẽ tổ chức bầu cử trong vòng 60 ngày sau khi thành lập.

Thâm hụt ngân sách năm 2010 của Bồ Đào Nha được điều chỉnh lên thành 9,1% GDP từ mức 8,6% công bố trước đây. Con số điều chỉnh này được Viện thống kê quốc gia Bồ Đào Nha đưa ra hôm 23-4. Việc xem xét lại con số thâm hụt là một phần trong thỏa thuận viện trợ giữa Bồ Đào Nha và Liên minh châu Âu (EU) cũng như Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), với mức viện trợ dự tính khoảng 80 tỉ euro.

Trồng hoa hướng dương sẽ giúp giảm nồng độ phóng xạ trong đất bị nhiễm phóng xạ quanh nhà máy điện hạt nhân Fukushima 1. Họ lên kế hoạch trồng loại hoa này càng nhiều càng tốt tại khu vực quanh nhà máy trong năm nay.

Theo kế hoạch của nhóm các chuyên gia khám phá hàng không vũ trụ Nhật Bản do giáo sư Masamichi Yamashita phụ trách, sau khi thu hoạch, sẽ phân hủy hoa hướng dương bằng vi khuẩn. Hóa chất caesium trong phóng xạ hạt nhân tương tự như kalium, một chất thông thường dùng trong phân bón. Nếu không có kalium, hoa hướng dương sẽ hấp thụ caesium.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới