Thứ Bảy, 28/01/2023, 18:55
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 24-5

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 24-5

(TBKTSG Online) – Tại hội thảo “Nâng cao khả năng cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam trên thị trường Nga” tổ chức ở TPHCM vào cuối tuần, các doanh nghiệp cho rằng khó khăn trong việc đưa hàng hóa sang Nga vẫn ở khâu thanh toán. Hiện nay, đa số doanh nghiệp thực hiện thanh toán bằng hình thức trả sau nên ẩn chứa nhiều rủi ro.  

Ở mảng tin tài chính, giá vàng SJC tại các cửa hàng ở khu vực trung tâm TPHCM lại tiếp tục tăng trong ngày Chủ nhật (24-5) với mức giá mua vào là 20,7 triệu đồng/lượng, giá bán ra 20,75 triệu đồng/lượng. Trước đó, ngày thứ Bảy (23-5), giá vàng SJC đã ở mức 20,67 triệu đồng/lượng mua vào và 20,72 triệu đồng/lượng giá bán ra, tăng gần 100.000 đồng/lượng so với cuối ngày thứ Sáu. 

Về tin tức doanh nghiệp, ngày 23-5, tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết hệ thống điện miền Bắc có thể thiếu công suất đỉnh từ 200 – 400 MW vào những ngày đặc biệt nóng của tháng 6 tới. Hiện nay, do một loạt các tổ máy thủy điện đang sửa chữa, mực nước của tất cả các hồ chứa đều thấp, công suất khả dụng của hệ thống điện cả nước chỉ đạt từ 12.800 – 13.200 MW, công suất đỉnh khoảng 13.547 MW vào tháng 6.

Ngày 27-5, tàu Hải Linh 06 chở dầu thành phẩm thuộc Công ty Vận tải dầu Phương Đông Việt sẽ cập cảng nhà máy Dung Quất nhập 2.000 tấn dầu hỏa và vận chuyển đến cảng Sài Gòn vào cuối tháng 5 này để phân phối tiêu thụ tại thị trường phía Nam.

Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation – STF) ngày 22-5 đã trao 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, cho 50 học sinh nghèo hiếu học thuộc các trường trung học cơ sở của huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là lần thứ hai STF thực hiện trao học bổng tại tỉnh này.

Tổng công ty dầu mỏ Venezuela (CVP) đã được chính phủ nước này cho phép liên doanh với Tổng công ty thăm dò khai thác dầu khí (PVEP) thuộc Petro Vietnam để tìm kiếm và khai thác nguồn dầu khí tại Venezuela.

Tin thế giới có tin Bristish Airways (BA) – tập đoàn hàng không hàng đầu nước Anh, vừa công bố khoản lỗ tồi tệ nhất kể từ lúc tư nhân hóa vào năm 1987. Ông Walsh cho biết những “tai hoạ” của BA liên quan chặt chẽ với sự sụt giảm kinh tế toàn cầu và không có dấu hiệu nào của sự phục hồi. “Trong tất cả các thị trường mà chúng tôi đang hoạt động, không có bằng chứng gì về việc phục hồi vào lúc này”, ông nói.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới