Thứ Tư, 17/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 24-9

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 24-9

Hôm nay ngày 24-9, Tòa án nhân dân TPHCM đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử hai bị cáo Huỳnh Ngọc Sĩ và Lê Quả – nguyên giám đốc và phó giám đốc Ban Quản lý dự án đại lộ Đông Tây và môi trường nước TPHCM về tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Đại diện Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) TPHCM thực hành quyền công tố theo ủy quyền của VKSND tối cao đã đề nghị mỗi bị cáo lãnh mức án 5-6 năm tù. Ngày mai, phiên tòa tiếp tục làm việc.

Mục tiêu phấn đấu của tỉnh Đồng Nai đến cuối năm 2009, tất cả các KCN đang hoạt động đều có hệ thống xử lý nước thải tập trung khó trở thành hiện thực. Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai, hiện trong 21 khu công nghiệp (KCN) đang hoạt động của tỉnh, mới chỉ có 10 KCN có hệ thống xử lý nước thải tập trung, 8 khu đang xây dựng… Nghiêm trọng hơn, 120 doanh nghiệp nằm ngoài các KCN mỗi ngày thải ra hơn 60.000 m3 nước thải, trong đó có tới 46.000 m3 nước thải của hơn 80 doanh nghiệp chưa được xử lý xả thẳng ra môi trường.

Tại hội thảo về hiện trạng thiết bị y tế trong các cơ sở khám, chữa bệnh diễn ra trong khuôn khổ triển lãm y tế quốc tế tại TPHCM hôm 23-9, ông Trần Đức Long, Phó Vụ trưởng Vụ pháp chế, Bộ Y tế đưa ra  nhận định,hầu hết trang thiết bị thông dụng của các bệnh viện trên cả nước vẫn chưa đạt tiêu chuẩn tối thiểu, đặc biệt là các bệnh viện ở tuyến cơ sở. Các loại thiết bị y tế tại các bệnh viện đã quá cũ hoặc không phù hợp với việc khám chữa bệnh, dẫn đến tình trạng máy bỏ không hoặc sử dụng không có hiệu quả.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vừa thông báo dự án Nhà máy sản xuất Polypropylen thuộc Nhà máy Lọc dầu Dung Quất (Quảng Ngãi) sẽ được hoàn thành vào tháng 1-2010 và bàn giao tháng 2-2010.

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) chuẩn bị hoàn thành việc xây dựng Nhà máy đạm Cà Mau với công suất 800 ngàn tấn/năm, dự kiến đi vào hoạt động vào năm 2012. Khi Nhà máy đạm Cà Mau hoạt động vào năm 2012 với công suất 800 ngàn tấn/năm, PVFCCo sẽ có thể đáp ứng được gần 100% nhu cầu phân đạm trong nước.

Công ty TNHH Keppel Land Estate của Singapore sẽ chào bán các căn hộ trong hai khối chung cư còn lại của dự án The Estella tại phường An Phú, quận 2, TPHCM vào cuối tuần này. Giá bán của căn hộ The Estella vào khoảng 2.000-2.200 đô la Mỹ/m2 tùy vị trí.

Công ty cung cấp dịch vụ hàng không (Vietway) và các đối tác là các công ty cung cấp dịch vụ du lịch cùng hãng hàng không Cathay Pacific đã kết hợp đưa ra thị trường Việt Nam tour du lịch châu Âu với các điểm đến do chính khách tự chọn.

Tính đến ngày 24-9, các ngân hàng thương mại trên địa bàn TPHCM đã cho vay có hỗ trợ lãi suất theo chính sách kích cầu của Chính phủ đạt 80.143 tỉ đồng, song xu hướng cho vay kích cầu đang giảm dần.

Lần đầu tiên một loại vắc-xin thử nghiệm đã có tác dụng ngăn ngừa sự lây nhiễm virus HIV – một thành quả bước ngoặt trong y học nhằm chống lại đại dịch AIDS mà nhiều nhà khoa học tưởng chừng đã bó tay sau nhiều nỗ lực không thành công.  

TBKTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới