Thứ Tư, 1/02/2023, 07:17
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 25-5

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 25-5

(TBKTSG Online) – Nhập siêu hàng hóa tháng 5-2009 ước tính đạt 1,5 tỉ đô la Mỹ, đưa nhập siêu hàng hóa 5 tháng đầu năm 2009 ước tính đạt 1,1 tỉ đô la Mỹ. Con số này được Tổng cục Thống kê công bố ngày 25-5.

Về lĩnh vực bảo hiểm, tin từ Hiệp hội Bảo hiểm cho biết toàn ngành bảo hiểm đã đạt doanh thu trên 27.000 tỉ đồng, bằng 2,2% GDP trong năm 2008, nhưng tính chung toàn bộ thị trường bảo hiểm, lỗ về hoạt động kinh doanh bảo hiểm tới 163,5 tỉ đồng.

Cũng lĩnh vực tài chính, thị trường chứng khoán hôm nay (25-5) đã khởi sắc trở lại, sau khi giảm ở phiên cuối tuần trước. VN-Index tăng gần hết biên độ, hầu hết cổ phiếu đều tăng giá. Kết thúc giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 17,17 điểm (tăng 4,24%) lên 421,75 điểm.

Bên lề kỳ họp Quốc hội hôm nay 25-5, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB và XH) Nguyễn Thị Kim Ngân đã có cuộc trao đổi với báo giới xung quanh vấn đề cấp phép và quản lý lao động nước ngoài tại Việt Nam, đặc biệt là lao động phổ thông ở một số dự án lớn hiện nay.

Về tình hình thế giới có tin Chính phủ Thái Lan vừa công bố những số liệu cho thấy nền kinh tế vẫn đang lao về hướng suy thoái nghiêm trọng, buộc cơ quan hoạch định chính sách phải hạ thấp chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế.

Trong khi đó Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ – Bank of Japan) lần đầu tiên trong gần 3 năm qua đã nâng mức đánh giá nền kinh tế Nhật khi có những dấu hiệu cho thấy nước này có thể đã qua khỏi thời điểm tồi tệ nhất của cuộc suy thoái.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới