Thứ Năm, 1/06/2023, 04:04
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 26-12

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 26-12

(TBKTSG Online) – Theo báo cáo Sở Công Thương vừa trình lên lãnh đạo TPHCM, cho đến thời điểm này đã chuẩn bị đủ lượng hàng cho dịp Tết Tân Mão, đặc biệt là với những mặt hàng thực phẩm chính yếu như gạo, nếp, thịt cá, rau củ quả…

Theo bản báo cáo, nguồn cung cấp lương thực, thực phẩm thiết yếu cho thành phố tập trung vào ba kênh chính, đó là các doanh nghiệp tham gia chương trình “bình ổn thị trường”, các chợ đầu mối, các siêu thị, trung tâm thương mại và doanh nghiệp khác.

– Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 21-12, giải ngân vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã hoàn thành mục tiêu năm 2010 với 11 tỉ đô la Mỹ, tăng 10% so với năm ngoái.

Tổng vốn đầu tư đăng ký năm nay đạt xấp xỉ 18,6 tỉ đô la Mỹ, bằng 82% so với năm ngoái. Trong đó, 17,2 tỉ đô la Mỹ là vốn cấp mới và 1,4 tỉ đô la Mỹ là vốn đăng ký tăng thêm. Trong số vốn đăng ký này có đóng góp của dự án du lịch bất động sản trị giá 4 tỉ đô la Mỹ ở Hội An, tỉnh Quảng Nam vừa được cấp phép vào những ngày cuối cùng trong năm.

Công ty cổ phần Sữa TH ngày 26-12 giới thiệu ra thị trường sản phẩm sữa đầu tiên mang nhãn hiệu TH True Milk. Đây là sản phẩm từ dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa với tổng vốn đầu tư 1,2 tỉ đô la Mỹ.

Công ty Sữa TH cũng phát triển chuỗi cửa hàng bán lẻ TH True Mart, chuyên cung cấp sữa TH True Milk và các thực phẩm được sản xuất từ trang trại TH như thịt, rau củ quả… Chuỗi cửa hàng bán lẻ TH True Mart bước đầu có 9 cửa hàng tại Hà Nội và 2 cửa hàng tại Nghệ An.

Công ty cổ phần khu công nghiệp Hiệp Phước vừa khởi công xây thêm khu nhà lưu trú cho công nhân đang làm việc tại khu công nghiệp này với khả năng đáp ứng chỗ ở cho khoảng 500 công nhân.

Khu công nghiệp Hiệp Phước nằm trên địa bàn huyện Nhà Bè, TPHCM, có 74 doanh nghiệp đang hoạt động, thu hút khoảng 8 ngàn công nhân. Hiện khu công nghiệp này đã có một khu lưu trú với khoảng 500 công nhân đang ở.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc ngày 25-12 công bố tăng lãi suất cơ bản 0,25 điểm phần trăm. Theo đó, lãi suất cho vay một năm sẽ tăng từ 5,56% lên 5,81%, lãi suất huy động một năm tăng từ 2,5% lên 2,75%.

Đây là lần thứ hai trong năm, Ngân hàng trung ương Trung Quốc công bố tăng lãi suất cơ bản nhằm thắt chặt chính sách tiền tệ, ngăn ngừa tình hình lạm phát tiếp tục tăng cao tại nước này và hạn chế việc tăng giá nhà đất.

Chính phủ Nhật Bản vừa công bố dự toán ngân sách năm 2011 lên đến 92.411,6 tỉ yen (khoảng 11.141,5 tỉ đô la Mỹ), mức cao kỷ lục trong lịch sử nước này.

Ngay sau khi công bố, dự toán ngân sách mới đã bị các đảng đối lập chỉ trích gay gắt là “không hợp lý, không thể hiểu nổi”, “chính sách kinh tế không nhất quán”.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới