Chủ Nhật, 10/12/2023, 21:21
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 26-7

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 26-7

(TBKTSG Online) – UBND TPHCM cho biết sẽ phấn đấu đạt mức tăng trưởng tổng sản phẩm nội địa (GDP) cả năm 2010 là 12%, nhằm góp phần kéo tốc độ tăng trưởng cả nước trên mức 6,5%.

Theo ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND thành phố, giá trị sản xuất công nghiệp 7 tháng đầu năm ước đạt 323.300 tỉ đồng, tăng 13,6% so với cùng kỳ, Nếu thành phố phấn đấu giá trị sản xuất công nghiệp thành phố cả năm đạt mức tăng 14% thì GDP của thành phố cả năm 2010 có khả năng sẽ tăng trên 12%.

Cuối tuần này, các loại xe tải lưu thông trên xa lộ Hà Nội và liên tỉnh lộ 25B đã có thể sử dụng những cầu vượt vừa hoàn thành ở nút giao thông Cát Lái, trong khi việc sửa chữa cầu Bình Triệu 1 sẽ hoàn tất vào ngày 25-8.

Hai thông tin này đã được nêu ra trong cuộc họp dưới sự chủ trì của Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài chiều 26-7 về việc giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài lâu nay trên xa lộ Hà Nội và khu vực cầu Bình Triệu 1 và 2.

– Sáng 26-7, qua kiểm tra tình hình thực tế, Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín đã yêu cầu quận Bình Thạnh di dời gấp 15 hộ dân tiếp theo ra khỏi vùng bị sạt lở đêm 24-7.

Sau khi 11 ngôi nhà bị đổ sụp xuống sông Sài Gòn đêm 24-7, 15 ngôi nhà kế tiếp cũng có dấu hiệu bị nứt. Vì thế, để đảm bảo an toàn cho người dân, quận Bình Thạnh sẽ phải di dời ngay 15 hộ dân này ra khỏi vùng bị sạt lở.

– Trong khi các ngân hàng vẫn không thay đổi giá mua và bán đô la Mỹ của mình, giá loại ngoại tệ này trên thị trường tự do đã bắt đầu tăng từ cuối tuần trước lên 19.190 đồng mua vào và 19.220 đồng bán ra, và giữ ở mức đó cho đến hôm nay (26-7), tăng nhẹ 20 đồng so với giữa tuần trước.

Trong một hội thảo tại TPHCM tuần trước, bà Đàm Bích Thủy, Tổng giám đốc Ngân hàng ANZ Việt Nam, cho biết chênh lệch lãi suất cho vay giữa tiền đồng Việt Nam và đô la Mỹ hiện vẫn ở mức cao, khoảng 7% – 8%, đang gây áp lực lên tỷ giá khi nhiều doanh nghiệp vẫn muốn vay bằng ngoại tệ. Và nếu các doanh nghiệp này không có nguồn thu bằng ngoại tệ thì khi đến hạn trả nợ sẽ phải mua đô la, làm tăng nhu cầu ngoại tệ.

Giá thịt heo ở các chợ trên địa bàn TPHCM đang có xu hướng giảm, sức tiêu thụ chậm lại do người dân lo sợ về dịch heo tai xanh đang bùng phát tại Long An và Tiền Giang. Dự báo trong thời gian tới, có thể giá thịt còn giảm thêm.

Một diễn biến khác trên thị trường thực phẩm, giá nhiều loại thủy hải sản ngay tại chợ đầu mối đang có chiều hướng tăng khá cao, thêm từ 5 – 20% so với trước đó.

– Các phương tiện truyền thông Trung Quốc cho biết từ đầu tháng 7-2010 đến nay, huyện Hạc Khánh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã phát hiện 84 trẻ em bị nhiễm độc chì do ô nhiễm môi trường.

Huyện Hạc Khánh đã triển khai dẹp các hoạt động luyện kim. Đến nay, gần 200 cơ sở luyện kim đã bị đóng cửa. Ngoài ra, huyện này còn trồng thêm cây xanh trên diện tích rộng để hạn chế ô nhiễm không khí.

– Tòa án quốc tế xét xử tội ác Khmer Đỏ tại Campuchia do Liên hiệp quốc bảo trợ (gọi tắt là Tòa án đặc biệt) ngày 26-7 tuyên án cựu trưởng giám ngục nhà tù Toul Sleng của Khmer Đỏ, Kaing Guek Eav (còn gọi là Duch), 35 năm tù giam.

Bản án trên là bản án đầu tiên của Tòa án đặc biệt với các lãnh đạo Khmer Đỏ phạm tội ác chiến tranh. Ông Duch, 67 tuổi, bị cáo buộc phạm tội ác chiến tranh, chống lại nhân loại và lạm dụng hình phạt tra tấn…

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới